Sân bay Tân Sơn Nhất bị xếp trong danh sách sân bay tệ nhất thế giới
Theo bản thống kê năm 2015 của trang web Sleeping in Airports, dựa trên bình chọn của hành khách trên toàn thế giới, những sân bay tốt nhất đều nằm ở châu Á, trong khi những sân bay tồi nhất hầu hết thuộc về các quốc gia đang phát triển và sân bay Tân Sơn Nhất của Việt Nam lại nằm trong danh sách này.
Sân bay Tân Sơn Nhất bị xếp trong danh sách sân bay tệ nhất thế giới - ảnh 1Kiểm dịch y tế tại Cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Đứng đầu dang sách những sân bay tốt nhất thế giới vẫn là những cái tên quen thuộc. Ở vị trí thứ nhất vẫn là sân bay Changi (Singapore), theo sau là sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và Tokyo Haneda (Nhật Bản).

Trên thực tế, cả 5 sân bay hàng đầu thế giới đều nằm ở các quốc gia châu Á, trong khi các vị trí còn lại trong top 10 thuộc về các sân bay ở châu Âu. Sân bay châu Mỹ duy nhất lọt danh sách này là sân bay quốc tế Vancouver.

Ở chiều ngược lại, danh sách các sân bay tồi nhất thế giới lại chứng kiến sự có mặt của các sân bay nằm tại các quốc gia đang phát triển.

“Đội sổ” danh sách này là sân bay Port Harcourt International ở Nigeria. Hành khách đến hoặc quá cảnh tại sân bay này đều được cảnh báo phải chuẩn bị tinh thần, bởi sẽ chẳng có ghế ngồi cho họ nghỉ chân, cũng không có điều hòa làm dịu đi cái nóng hầm hập, chứ đừng nói là những tiện ích khác như spa hay cửa hàng mua sắm.

Trong khi hầu hết những cái tên thuộc danh sách 10 sân bay tồi nhất thế giới đến từ những nước đang phát triển như Nepal, Uzbekistan, Haiti hay Afghanistan, sân bay Beauvais Tille ở Paris (Pháp) lại bất ngờ lọt danh sách này, dựa trên đánh giá của hành khách.

“Nằm ở trong một nhà máy chuyển đổi sơ sài với những tiện ích mở rộng “tạm thời,” BVA đã được bình chọn là sân bay tồi nhất châu Âu năm nay,” một bình luận giải thích cho hay.

“Những phàn nàn của hành khách chủ yếu xoay quanh việc không có ghế ngồi, nhân viên thiếu thân thiện, cùng các tiêu chuẩn vệ sinh ở mức thấp,” một bình luận khác chia sẻ.

Dưới đây là danh sách 10 sân bay quốc tế tệ nhất thế giới:
1. Port Harcourt, Nigeria (PHC)
2. Jeddah King Abdulaziz, Saudi Arabia (JED)
3. Kathmandu Tribhuvan, Nepal (KTM)
4. Tashkent, Uzbekistan (TAS) -
5. Caracas Simón Bolívar, Venezuela (CCS)
6. Port au Prince Toussaint Louverture, Haiti (PAP)
7. Kabul Hamid Karzai, Afghanistan (KBL)
8. Tân Sơn Nhất, Vietnam (SGN)
9. Islamabad Benazir Bhutto, Pakistan (ISB)
10. Paris Beauvais-Tille, ngoại ô Paris, Pháp (BVA)

10 sân bay tốt nhất thế giới
1. Singapore Changi, Singapore (SIN)
2. Seoul Incheon, Hàn Quốc (ICN)
3. Tokyo Haneda, Japan (HND)
4. Taipei Taoyuan, Đài Loan (TPE)
5. Sân bay quốc tế Hong Kong, Hong Kong (HKG)
6. Sân bay quốc tế Munich, Đức (MUC)
7. Sân bay Helsinki, Phần Lan (HEL)
8. Sân bay quốc tế Vancouver, Canada (YVR)
9. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia (KUL)
10. Sân bay quốc tế Zurich Kloten, Thụy Điển (ZRH)
Theo Vietnam+