Sâu biển bất ngờ xuất hiện trên bãi biển Đồi Dương Phan Thiết

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/4/2020 - 11:58

(PLO)- Đi tắm biển nếu lỡ dính phải sâu biển sẽ bị ngứa ngáy khó chịu, sưng tấy kéo dài.

Ngày 20-4, theo phản ánh của người dân địa phương, trên bãi biển Đồi Dương, TP Phan Thiết (Bình Thuận) xuất hiện khá nhiều sâu biển.

Sâu biển bất ngờ xuất hiện trên bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - ảnh 1
Sâu biển bắt được sáng nay tại Đồi Dương Phan Thiết.

Trao đổi nhanh với PLO, đại diện Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh xác nhận có hiện tượng này và đã bắt được khoảng 30 con sâu biển.

Loài sâu biển mang độc này trông rất giống sâu róm, sống dưới biển và thường lẩn trốn trong cát. Chúng thường sống ở vùng nước sâu nhưng đôi khi vẫn xâm nhập vào vùng nước ven bờ. 

Sâu biển bất ngờ xuất hiện trên bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - ảnh 2

Sâu biển bất ngờ xuất hiện trên bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - ảnh 3
Hình thù loài sâu biển.

Đây là loài sinh vật có độc nên mọi người cần hết sức cảnh giác, nhất là khách đi du lịch và trẻ em. Nếu tắm biển chẳng may dính phải độc tố trong sâu biển, da sẽ bị mẩn ngứa, sưng tấy kéo dài.

Nhìn bên ngoài sâu biển này có thân hình giống con rết, phủ đầy gai lông, kèm theo cách di chuyển nửa giống sâu, nửa giống đỉa. Thân hình sâu biển dài 10-15 cm và có kích thước tối đa lên tới 30 cm, miệng rất to kèm khả năng nuốt thức ăn lớn hơn cả khối lượng cơ thể.

Theo các nhân viên y tế, không có cách trị lành ngay lập tức khi dính độc sâu biển. Nếu chẳng may dính độc, nạn nhân cần rửa thật nhanh bằng nước sạch, hạn chế gãi. Nếu triệu chứng nặng phải đến nay cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp.

PHƯƠNG NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.