Thông tin trên được trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) thông báo trên website của trường.

Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, trường Gateway mời chuyên gia tâm lý - ảnh 1
Sau vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô, trường Gateway đã mời chuyên gia tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh.

Theo đó, từ ngày 7-8, đơn vị này đã mời Trung tâm Thông tin hướng nghiệp, nghiên cứu và ứng dụng tâm lý (CRISP) thuộc Trường Đại học Giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh (HS) của trường.

Cùng với các chuyên gia của Trung tâm CRISP, Gateway thành lập nhóm hỗ trợ tâm lý sau khủng hoảng. Nhóm đang lên kế hoạch khẩn cấp làm việc với các giáo viên và nhân viên để hỗ trợ HS đương đầu với những cảm xúc của mình.

“Đây là hành động quan trọng mà chúng tôi hy vọng nhà trường và gia đình sẽ phối hợp với nhau trong thời gian này, vì lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc” – trường Gateway cho hay.

Trước đó, sáng 6-8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe đến đón cô Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón HS của trường Gateway đón tổng cộng 13 HS, trong đó có cháu LHL (6 tuổi).

Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, cô Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30 ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón HS.

Khi cô Quy đưa HS ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn cô Quy đưa 12 HS lên ô tô. Khi cô mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E Hà Nội, cháu LHL vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.