Thư ký về bình đẳng giới của Pháp là Marlene Schiappa cho biết ví dụ về loại hành vi sẽ bị phạt như: Đi theo phụ nữ từ chuyến tàu điện ngầm này lên đến chuyến tàu khác, liên tục hỏi số điện thoại của cô ấy dù không được trả lời.... Các hành vi này sẽ được coi là quấy rối.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa quấy rối và tán tỉnh sẽ là sự khó khăn trong quá trình thành lập nên bộ luật. Nhưng bà Schiappa cho rằng đây là điều phải làm để chấm dứt "văn hóa nam quyền" của nước Pháp, cho phép nam giới nghĩ rằng họ có quyền nhận xét đủ kiểu về thân thể phụ nữ.  Các hình thức trừng phạt cho hành vi này chưa được xác định nhưng có thể kẻ vi phạm sẽ phải nộp phạt ngay tại chỗ hàng ngàn đô la.

Dù phí phạt này có vẻ cao nhưng đến nay Pháp không phải là nơi duy nhất đưa ra luật này. Ở Mỹ, một vài bang cũng quy định quấy rối trên đường phố là phạm pháp. Ở Minnesota, quấy rối bằng từ ngữ tương đương với chụp ảnh riêng tư. Ở New York, trêu chọc phụ nữ trên đường bị phạt 250USD. Ở Trung Quốc thậm chí còn có đồ phun lửa chống quấy rối dành cho phụ nữ.