Sinh vật lạ giống người ở Kon Tum chỉ là 'chuyện bịa đặt'
(PLO)- Theo phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum, hình ảnh V. đăng thực chất là con vật tưởng tượng, được hư cấu trong một chương trình trên YouTube.

Thông tin người dân tên V. trú phường Duy Tân, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trong lúc đi câu cá tại khu vực hồ thủy điện Plei Krông của xã Kroong bất ngờ phát hiện một loài sinh vật rất lạ, có hình dáng giống người được chia sẻ trên mạng xã hội thực chất là thông tin bịa đặt. Ngày 21-11, bà Nguyễn Thị Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum, cho biết như trên.

Sinh vật lạ giống người ở Kon Tum chỉ là 'chuyện bịa đặt' - ảnh 1
Hình ảnh V. đưa lên mạng xã hội.

Theo bà Thơ, đây thực chất là con vật tưởng tượng được đặt tên là "sâu Aillen", hình ảnh được hư cấu trong một chương trình trên YouTube.

"Chính vì vậy, sinh vật lạ có mặt giống mặt người xuất hiện trong rẫy khoai mì Kon Tum mà V. chia sẻ chỉ là sản phẩm của của kỹ thuật photoshop. Sở sẽ mời người này lên xử lý vì hành vi tung tin thất thiệt" - bà Thơ nói.

Trước đó, V. kể trong lúc đi câu cá tại khu vực hồ thủy điện Plei Krông (xã Kroong) bất ngờ phát hiện một loài sinh vật rất lạ, có hình dáng giống người.

Theo lời người này, khoảng đầu tháng 9-2019, anh ta nhìn thấy loài vật trông giống sâu này tại rẫy mì gần thủy điện Plei Krông. Cụ thể, sinh vật có ba phần chính là đầu, thân và đuôi. Phần đầu trông giống đầu người, có hai mắt, hai lỗ mũi, miệng, hốc mắt, cằm, răng. Phần thân có nhiều khe rãnh, sáu chi, các chi có năm ngón co nắm lại rất giống bàn tay người; đuôi ngắn cụt; bụng có sáu lỗ màu đen.

"Tôi đăng hình con vật này lên Zalo, nhiều người đã vào bình luận là chưa bao giờ nhìn thấy. Cũng có người đến hỏi mua nhưng tôi đã thả nó đi từ trước rồi” - vẫn lời V.

LỮ QUỲNH LOAN