Bà Đặng Thị Thắm, chuyên viên công tác xã hội- Trung tâm dịch vụ sinh viên trường Đại học Sư  phạm kỹ thuật, cho biết: “Vào mùa thi, giờ giấc của bạn sinh viên không cố định, không tiện đi lấy cơm nên Trung tâm thay bằng phát thực phẩm để các bạn chủ động nấu nướng… Nguồn thực phẩm miễn phí này được mua trong các siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh. Đối tượng nhận các phần thực phẩm là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Chương trình đã thu hút rất nhiều sinh viên tới nhận thực phẩm. Đây cũng là lần đầu tiên góc chia sẻ của trường tổ chức phát thực phẩm sạch thay vì phát cơm như mọi.

Sinh viên được tiếp sức mùa thi bằng thực phẩm sạch  - ảnh 1
Thông báo về chương trình nhận thực phẩm sạch của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: HẰNG TRẦN

Sinh viên Phạm Văn Đăng, khoa cơ khí chế tạo máy Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, tham gia hỗ trợ chương trình chia sẻ: “Chương trình này rất bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên trong trường vượt qua khó khăn ở giai đoạn ôn thi, cạnh đó giảm đi phần nào gánh nặng về kinh tế cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.. Trước tuần lễ cung cấp thực phẩm miễn phí này, Trung đã có hỗ trợ mì gói và nước nóng để các bạn tự phục vụ nếu có nhu cầu.

Sinh viên được tiếp sức mùa thi bằng thực phẩm sạch  - ảnh 2
Các sinh viên tình nguyện đang sắp xếp thực phẩm lên kệ... Ảnh: HẰNG TRẦN

Sinh viên được tiếp sức mùa thi bằng thực phẩm sạch  - ảnh 3
... và đóng gói cá vào các khay xốp. Ảnh: HẰNG TRẦN

Góc chia sẻ của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật được thành lập tháng 5-2017 để hỗ trợ sinh viên. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu từ các mạnh thường quân trong và ngoài trường.

Vừa nhận được bịch thực phẩm, sinh viên Nguyễn Thiên Lý vui vẻ chia sẻ: “Mình thấy chương trình thực sự ý nghĩa, giúp mình tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, khỏi ra chợ mà vẫn có nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh. Lúc này tụi mình khá căng thẳng về kỳ thi nên cũng hy vọng nhà trường có thể tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này”.