Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’
(PLO)- Những điều dưới đây có thể nằm ngoài ‘giáo trình’ mà ‘phụ huynh’ đã dạy dỗ bạn. Tuy nhiên, dưới bóng dáng của những thứ ‘kỳ quặc’, ‘quái quái’ hoặc thậm chí ‘xấu xí’ nhưng những hành động dưới đây lại khiến cho cuộc sống của bạn vui vẻ hơn mà vẫn vô cùng… lành mạnh.

1.      Khoe khoang nữa đi

Khoe khoang dĩ nhiên không là tính tốt, nhưng nếu bạn đã dày công tập luyện một kỹ năng nào đó thì cứ khoe ra đi. Khoe khoang ở khía cạnh nào đó là sự chia sẻ đam mê, vậy thôi. Nếu bạn có đam mê thì đừng kiềm chế ý muốn khoe khoang.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 1
Khoe tài lẻ để chia sẻ niềm vui và có nhiều bạn mới. Ảnh minh họa 

2.      Nổi điên cũng chả sao

Nổi điên là một trạng thái cảm xúc bình thường thể hiện sự phản kháng. Vấn đề là đừng làm tổn thương người khác trong cơn điên của mình.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 2
 Vấn đề là đừng làm tổn thương người khác trong cơn điên của mình. Ảnh minh họa

3.      Sôi nổi nhiều vào

Người sôi nổi sẽ khiến không gian họ xuất hiện có sinh khí tươi trẻ. Đừng ngại ngần kiềm chế cá tính. Sôi nổi và truyền cảm hứng sôi nổi luôn là hành động tích cực.

4.      Tò mò chết đi được.

Tò mò sẽ kích thích trí não vận động. Khi tò mò về cuộc sống ai đó tức là bạn đang quan tâm đến họ đó. Hạy biến sự tò mò của mình thành động lực khám phá thế giới xung quanh.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 3
 Tò mò để quan tâm, đừng tò mò để tọc mạch. Ảnh minh họa

5.      Phản đối nữa đi

Phản đối thường được gắn cho tính cách của những kẻ phá bĩnh, những đứa trẻ ưng bướng. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không thể đồng tình thì cứ phản đối. Chìa khóa ở đây là phản đối có lý do chính đáng vẫn tốt hơn nhiều sự đồng tình mù quáng.

6.      Muốn khóc thì khóc.

Chính xác như thế. Giải tỏa cảm xúc là việc tối cần thiết để tiếp tục hành trình. Kiềm chế không làm bạn bớt buồn. Qua được giai đoạn khóc tức là bạn đã đi qua được gần hết nỗi buồn. bởi vậy, khóc được thì cứ khóc đi.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 4
 Khóc là cách giải tỏa năng lượng tiêu cực hiệu quả. 

7.      Nướng khét lẹt một ngày

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên nằm nướng đến ‘khét lẹt’ trên giường. Biết đâu, có một ý tưởng vụt lóe lên và ngay hôm sau của bạn sẽ khác, rất khác.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 5
 Nướng khét lẹt một ngày nếu bạn quá mỏi mệt. Ngày mai sẽ khác.

8.      Cười toét miệng thoải mái nào

Cười mỉm là cười duyên, nhưng cười toét miệng là cái cười sung sướng nhất, thật nhất. Đừng ngại ngần nếu có chuyện gì đó khiến bạn không thể ngậm miệng. Nên nhớ, một khuôn miệng cười có giá trị như bông hoa, hoa càng tươi càng tốt.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 6
 Cười mỉm là cười duyên, nhưng cười toét miệng là cái cười sung sướng nhất!

9.      Ở một mình

Ở một mình là ở một mình, mọi người cần tôn trọng ý muốn cá nhân của bạn. Tuy nhiên, hãy tận dụng thời gian được ở một mình để suy ngẫm sâu hơn về ý nghĩa cuộc sống.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 7
Ở một mình để suy ngẫm về ý nghĩa cuộc sống. Ảnh minh họa 

10.  Hát to lên

Âm nhạc là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nếu có hứng hát lên một giai điệu, cứ thoải mái để nó bung tràn ra. Dù bạn có hát tệ cỡ nào đi nữa thì thông điệp bạn gửi đến những người xung quanh luôn là thông điệp của trái tim. Họ sẽ cảm nhận được.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 8
Cứ để giai điệu trong đầu bạn bung tràn ra!

11.  Cứ nói “tui đang rất bực”

Không ai chê cười bạn vì bạn đang trong trạng thái bực tức đâu. Khi nói ra mình bạn bực, cũng là truyền đi thông điệp hãy chia sẻ và chữa lành nỗi đau giúp tôi. Khi bạn thành thật, sẽ luôn có người bên bạn để chia sẻ những nỗi niềm. Đó chẳng phải là điều kỳ diệu của cuộc sống sao?

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 9
 Bực quá! tui đang quá bực! Ảnh minh họa

12.  Không thích thì cứ hoãn

Bạn không cần phải giữ lời hứa 100%. Ai cũng sẽ có lúc mỏi mệt và quá tải. nếu cảm thấy quá tệ để đến một cuộc hẹn, hãy hoãn lại. tuy nhiên, đừng để điều này trở thành thói quen cũng như đến sát giờ hẹn mới báo cho đối tác biết là bạn không thể tới.

13.  Thoải mái dùng tay đi

Dùng tay để cảm nhận và được cảm nhận. Dùng tay trong ăn uống cũng là một ‘khoái cảm’. Vấn đề là nhớ rửa tay trước khi ăn. Ở một khía cạnh khác, hãy dùng tay để chạm vào ai đó, (dĩ nhiên không là bàn tay sàm sỡ). Bắt tay, chạm vào vai áo hoặc thân thiết hơn thì ôm hờ ngang eo sẽ khiến người khác cảm nhận rõ hơn sự tồn tại của bạn. Chạm vào ai đó cũng là cách tuyệt vời khi bạn không thể sử dụng được ngôn ngữ.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 10
Dùng tay để cảm nhận và được cảm nhận. Ảnh minh họa 

14.  Màu mè quần áo

Có hề gì nếu bạn thích mặc quần áo màu mè một tí? Tôi đang hớn hở nên tôi thích màu xanh, màu hồng thì sao. Vấn đề là môi trường mà bạn xuất hiện. Màu mè để khác biệt nhưng đừng trở nên ‘lố bịch’ là được.

Sống vui với những điều ngoài ‘giáo trình’ - ảnh 11
Màu sắc trang phục chính là tâm trạng của bạn đó. Ảnh minh họa 

15.  Đừng ngại ngần toét miệng cười trước

Không có gì là mất mặt cả nếu bạn cười trước với ai đó. Tại sao phải chờ đối phương mở miệng cười trước rồi bạn mới đáp lại? Nụ cười giúp cho thế giới này trở nên thân thiện hơn thì tại sao bạn lại ngại ngần?

Bích Câu tổng hợp