Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau?
(PLO)- Nhiều cặp đôi đã vun đắp hạnh phúc của mình bền vững hơn nhờ những chuyến du lịch. Đơn giản vì họ biết rằng, du lịch sẽ củng cố tình yêu nhờ những điều sau:

Cùng xây dựng kế hoạch

Trước nhất, để chuẩn bị cho một chuẩn đi, họ đã có được một điều thống nhất chung, đó là điểm đến. Sau đó là hàng loạt chi tiết khác để cả hai cùng bàn bạc, lên kế hoạch. 

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 1
Đầu tiên, cả hai cùng nhau xây dựng kế hoạch. Ảnh minh họa 

Có thể là gửi con cho ai hay mang con theo, lựa chọn khách sạn, mục đích mua sắm hay kết hợp thăm viếng… Cùng xây dựng kế hoạch sẽ thúc đẩy sự gắn bó giữa các cặp đôi.

Cùng chung một mong đợi

Trước khi đi du lịch, ai cũng có cho riêng mình những điều mong đợi mà chuyến đi sẽ mang đến. Nếu đi cùng nhau, ít nhất cả hai sẽ có chung một niềm mong đợi. đôi khi chỉ đơn giản là được tắm biển và thư giản hoặc chỉ là shoping săn hàng giảm giá

Cùng học được những điều mới mẻ

Đến những vùng đất mới, sẽ luôn có hàng trăm điều mới mẻ để ta học hỏi. Cùng nhau khám phá sự kỳ diệu của thiên nhiên, sự độc đáo của con người và vùng đất sẽ giúp cả hay cảm thấy hòa hợp, cùng tần số hơn bao giờ hết.

Cùng bộc lộ sở thích cá nhân

Thông qua du lịch vợ hoặc chồng sẽ phát hiện ra người bạn đời của mình thực sự say mê một điều gì đó. Du lịch có thể là dịp để chồng tìm kiếm, bổ sung vào bộ sưu tập bình gốm của mình. Còn vợ thì như một con rái cá dưới nước vì nàng vốn là một nữ sinh siêu bơi lội, điều mà chồng hoàn toàn không ngờ tới. 

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 2
 

Khi đã hiểu được nhau, nếu lần sau, buộc phải đi một mình đến một nơi nào đó, người này sẽ nhớ đến người kia và chắc chắc luôn mang về cho người yêu thương của mình món đồ mà người đó thích.

Cùng chia sẻ cảm giác sảng khoái

Cảm giác sảng khoái khi đi du lịch mà được cùng chia sẻ với bạn đời thì quý giá hơn mọi liều thuốc. Nó giống như tình dục và đôi khi còn mạnh mẽ hơn cả tình dục.

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 3
 Cảm giác sảng khoái khi du lịch cùng nhau còn mạnh hơn cả tình dục. Ảnh minh họa

Được làm quen những người bạn mới

Làm quen với nhiều người bạn mới, biết được sự phong phú trong phong tục tập quán để từ đó, soi rọi lại cuộc hôn nhân của mình, yêu người bạn đời của mình hơn nữa. Bạn mới trên những nẻo đường du lịch luôn là bạn chung, bạn đồng hành của hai người.

Cùng học thêm rất nhiều kỹ năng

Dĩ nhiên, nhất là du lịch khám phá. Cả hai buộc phải học cách làm mọi thứ để tồn tại. Sự kết hợp, hỗ trợ nhau sẽ vun đắp cho tình cảm bền chặt. Trở về cuộc sống thường nhật, cả hai sẽ biết quý trọng hơn cuộc sống dễ dàng mà họ đang có.

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 4
 Học thêm kỹ năng đâu chỉ dành cho trẻ em. Ảnh minh họa

Có nhiều khoảng khắc yêu thương

Khi không phải vướng bận chuyện con cái, chuyện nhà cửa bếp núc, không gian xung quanh tràn ngập ánh nắng và mây trời người ta cảm thấy thư thái, dễ thở hơn. 

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 5
nắm tay nhau cùng ngắm bình minh luôn là kỷ niệm đẹp. Ảnh minh họa 

Tình yêu nhờ đó cũng dễ thăng hoa. Nắm nay nhau cùng ngắm bình minh hay hoàng hôn, sự xao xuyến sẽ lan truyền đồng điệu. Còn gì tốt đẹp hơn những khoảnh khắc quý giá này.

Cùng trở nên tốt hơn

Du lịch mang đến những thay đổi nhất định và theo chiều hướng tốt dần lên cho rất nhiều người. Vì du lịch để hiểu con người rồi quay lại nhìn ngắm bản thân mình và thay đổi. Chia sẻ đam mê du lịch luôn là thứ chia sẻ tích cực và hướng thiện.

Với những điều kể trên, đừng chần chờ nữa, hãy trao đổi với đối tác và nắm tay nhau đi du lịch! Mong các bạn luôn hạnh phúc.

Bích Câu