Ngày 27-5, Công ty Trầm hương Khánh Hòa đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa tặng 50 tấn gạo cho 500 hộ (mỗi hộ 20 kg) ngư dân các xã biển ở huyện Vạn Ninh.

Tặng 50 tấn gạo cho ngư dân Khánh Hòa  - ảnh 1Đại tá Nhữ Mai Pháo, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa (bên phải) và ông Nguyên Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa tặng gạo cho ngư dân ở xã Vạn Phước và Đầm Môn. Ảnh: CÔNG THI

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hoà chia sẻ: “Món quà tuy không lớn nhưng nó là tình cảm động viên tinh thần, sự sẻ chia của Trầm hương Khánh Hoà gửi đến với bà con ngư dân. Chúng tôi mong muốn chung tay, tiếp sức cùng bà con yên tâm giữ biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quê hương.

Hy vọng sẽ có thêm nhiều doanh nhân, doanh nghiệp chung tay thiết thực, nhiều cách làm hiệu quả, để hỗ trợ bà con ngư dân ngày càng tốt hơn. Bởi ngư dân là  những “chiến sĩ” dũng cảm trong công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng trên các vùng biển quê hương...”.

Theo kế hoạch, sau khi tặng khoảng 20 tấn gạo cho ngư dân huyện Vạn Ninh, chương trình tiếp tục tặng gạo cho ngư dân các xã trên địa bàn tỉnh.

Các ngư dân ở xã Cam Hải Đông (TP Cam Ranh), ngư dân phường Vĩnh Trường, xã Phước Đồng (TP Nha Trang) và tặng gạo cho ngư dân xã Ninh Lộc, Ninh Phú (Thị xã Ninh Hòa) với tổng số gạo là 50 tấn.

Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức ngư dân giữ biển” do Công ty Trầm hương Khánh Hòa (đơn vị tài trợ) và Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa thực hiện.

Trước đó, Công ty Trầm hương Khánh Hòa đã phối hợp với chính quyền, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tặng 50 tấn gạo cho địa phương. Trong đó phần lớn số gạo được tặng cho ngư dân trên huyện đảo Lý Sơn. Đảo Lý Sơn là nơi mà bao đời nay ngư dân luôn gắn bó ở vùng biển Hoàng Sa thiêng liêng của tổ quốc...