Tặng bằng khen cho 2 anh em cứu người trong bão, lũ

Thứ Tư, ngày 18/11/2009 - 14:31

Chiều ngày 17-11, tại UBND phường Trần Quang Diệu, UBND TP. Quy Nhơn đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về “hành động dũng cảm, cứu người khỏi chết đuối trong cơn bão số 11” cho hai anh em ruột: Nguyễn Văn Chữ và Nguyễn Văn Nghĩa.

Ngoài bằng khen, chủ tịch UBND tỉnh còn tặng thưởng cho mỗi cá nhân số tiền 2 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Chữ là giáo viên môn Thể dục và Giáo dục quốc phòng Trường THPT Chu Văn An, còn anh Nguyễn Văn Nghĩa là Kế toán Công ty Bê tông Xây lắp Bình Định; trú tại tổ 9, khu vực 1, phường Trần Quang Diệu.

Trước đó, tối ngày 2-11, sau khi cơn bão số 11 vào bờ trở thành áp thấp nhiệt đới gây mưa rất to; nước lũ về nhanh đã làm chìm ngập hàng ngàn ngôi nhà dân. Nhận được điện thoại báo có một gia đình trong xóm ở cùng địa phương đang kêu cứu, trong đêm tối, hai anh em Chữ và Nghĩa đã dùng cảm bơi trong dòng nước sâu và chảy xiết để cứu cả gia đình anh Nguyễn Minh Tâm, gồm 2 vợ chồng và 2 con, trong đó có một con nhỏ mới 6 tháng tuổi.

Tiếp đến, trên đường về nhà, anh em Chữ lại cứu một người em họ đang bị mắc kẹt trên đống rơm gần nhà. Trước đó người này đi tìm bò bị nước lũ cuốn và không về được.

Theo XUÂN VINH (TTO)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM