Tất cả người dự Đại hội Đảng XIII âm tính với COVID-19
(PLO)- Bộ Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 với những người tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính.

Sáng 20-1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, cho biết để chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 Bộ Y tế đã lấy số lượng mẫu rất lớn ở các địa phương với những người tham dự Đại hội.

Tại Hà Nội nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được giao lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời tham dự đại hội. Hiện tại, các mẫu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các đại biểu, khách mời, người tham gia phục vụ đại hội; phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 2 lần. Mẫu xét nghiệm Covid-19 được lấy 2 lần. Lần 1 trước khi đại hội diễn ra ít nhất 7 ngày, mẫu còn lại được lấy trước đại hội khoảng 2-3 ngày.

Báo cáo taị Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, cho biết địa phương này đã lên phương án cho trường hợp khi Đại hội Đảng diễn ra nhưng xuất hiện ca COVID-19 ở địa phương.

“Nếu thành viên Ban chỉ đạo đang dự Đại hội nhưng xuất hiện ca mắc COVID-19 ở địa phương thì chúng tôi cũng đã có phương án cho Ban chỉ đạo dự phòng xử lý công việc” – lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho hay.

BÁCH AN