Thai phụ 7 tháng cố cứu con nhưng bất thành
Sau cú va chạm giao thông, người phụ nữ cố vẫy mọi người cứu giúp. Nhưng nạn nhân chưa kịp nói về thai nhi 7 tháng trong bụng thì đã tắt thở.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h30 sáng 26/1, trước cửa số nhà 299 Tôn Đức Thắng (An Đồng, An Dương, Hải Phòng).

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thanh (27 tuổi, trú tại thôn Văn Tra – An Đồng – An Dương – Hải Phòng), thai phụ ở tháng thứ 7.

Theo những người chứng kiến, thời điểm trên, chiếc xe chở khách của hãng Hải Âu, mang BKS 16N đang lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội ở giữa lòng đường còn chị Thanh điều khiển xe máy Airblade cùng chiều với ôtô. Phía trong cùng của đường, một người phụ nữ bán báo dạo bằng xe đạp, phía sau chở theo những chiếc vòng mây cồng kềnh.

Người dân tập trung xem lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Người dân tập trung xem lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Do chạy xe sát nhau, chị Thanh bị ngoắc tay lái vào chiếc vòng mây của xe bán báo dạo, ngã ra đường và bị cuốn vào bánh sau của ôtô khách. Người phụ nữ bán báo dạo cũng bị ngã nhưng ở mé trong của làn đường.

Sau cú va chạm, xe khách phanh gấp và dừng hẳn cũng là lúc mọi người phát hiện nạn nhân Thanh nằm sấp trên mặt đường, thành bụng bị bánh sau ôtô nghiền rách. Người dân chứng kiến lao ra đường ứng cứu, kịp nhìn thấy chị Thanh đưa tay vẫy, nhờ giúp đỡ. Hai người đàn ông vội lật ngửa nạn nhân ra khỏi bánh xe ôtô, nhiều người khác gọi cấp cứu.

Một nhân chứng cho hay, khi kéo nạn nhân ra khỏi bánh xe thì phát hiện phần bụng ộc ra nhiều máu. Sau ít phút, chị Thanh thở gấp rồi tắt lịm. Mọi người sau đó để nạn nhân nằm tại hiện trường, kiếm tạm manh chiếu che đi và gọi cơ quan chức năng. 

“Khoảng 15 phút sau, xe cấp cứu đến hiện trường nhưng thấy nạn nhân được đắp chiếu nên họ lại rời đi ngay, không thăm khám gì nữa”, một người dân phản ánh.

Trong lúc hỗn loạn, nhiều người dân buông lời trách cứ người phụ nữ bán báo dạo đã gây ra tai nạn thương tâm. Người này nhân lúc người dân không để mắt đã vội vã rời khỏi hiện trường.

Nhiều người dân day dứt vì bỏ lỡ cơ hội cứu thai nhi 7 tháng
Nhiều người dân day dứt vì bỏ lỡ cơ hội cứu thai nhi 7 tháng

Do vị trí xảy ra tai nạn cách nhà nạn nhân khoảng 1 km, nhiều người quen đi qua nhận diện được chị Thanh. Khoảng một giờ sau, chồng của nạn nhân tới hiện trường đã gào khóc, cầu khẩn mọi người cứu đứa con trong bụng vợ mình. 

Lúc này mọi người mới bàng hoàng phát hiện thai nhi 7 tháng tuổi đã không còn quẫy đạp trong bụng mẹ nữa. “Vì nạn nhân mặc áo khoác rộng nên khi vào lôi nạn nhân ra khỏi bánh xe, tôi cũng không phát hiện chị ấy mang thai. Thấy máu chảy ra từ bụng, tôi cũng chẳng dám cởi áo ra xem. Giá như…”, ông Hùng, người kéo nạn nhân ra khỏi bánh ôtô day dứt kể lại.

Người thân chị Thanh cho hay, chị đang mang thai bé thứ hai, con đầu lòng mới 3 tuổi. Thời điểm xảy ra tai nạn, chị đang trên đường về nhà, sau khi đưa con tới trường và ghé thăm bố mẹ đẻ.

Theo Zing