(PL)- Sáng 25-4, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tiến hành khám xét nhà ở của Bùi Anh Đức (thẩm phán TAND huyện Yên Thành), thu giữ một số giấy tờ, tài liệu liên quan.

Trước đó, sáng 24-4, Công an huyện Yên Thành phối hợp cùng lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang Đức đang nhận hối lộ 19 triệu đồng tiền “chạy án” từ người nhà bị can Ngô Xuân Thảo ngay tại phòng làm việc của Đức.

Đức được phân công làm chủ tọa phiên tòa xét xử bị can Thảo về tội tham ô tài sản vào sáng 25-4. Lợi dụng việc này, Đức gạ và ra giá bị can Thảo và người nhà Thảo nếu đưa cho Đức 60 triệu đồng thì Thảo sẽ được giảm từ tám xuống bốn năm tù giam. Khi ra giá, Đức còn nói số tiền đó Đức chỉ hưởng 20 triệu đồng, số còn lại chi cho hai người khác nữa. Người nhà bị can Thảo đã chủ động tố giác và phối hợp để lực lượng chức năng bắt quả tang Đức đang nhận hối lộ.

Bùi Anh Đức được bổ nhiệm làm thẩm phán một năm nay. Sáng 25-4, một cán bộ kiểm sát thuộc VKSND tỉnh Nghệ An cho biết: “Đức có biểu hiện “lèm nhèm” từ trước, anh em đã cảnh báo, khuyên bảo nhiều lần nhưng Đức không nghe”.

ĐẮC LAM