Thấp thỏm sợ bị phạt vì chở bà bầu giả đi sinh
(PLO)-Sáng 17-2, bà Huỳnh Như Thủy, chủ xe buýt số 53N3508 tuyến bến xe Củ Chi - công viên 23 tháng 9 cho biết đang thấp thỏm chờ quyết định xử phạt của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM.

Lý do xe đi sai lộ trình, dừng đậu quá lâu, bỏ nhiều trạm không rước khách vì chở bà bầu giả đi sinh.

Theo bà Thủy, khoảng 14 giờ ngày 15-2, xe buýt 53N3508 chở nhiều hành khách cùng một “bà bầu” hơn 30 tuổi có dấu hiệu sắp sinh. Thấy vậy, tài xế bỏ nhiều trạm dừng và chở thẳng “bà bầu” tới bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Hóc Môn. Tuy nhiên “bà bầu” lắc đầu quầy quậy và la hét um sùm trên xe.

Thấp thỏm sợ bị phạt vì chở bà bầu giả đi sinh - ảnh 1
Thông tin bà bầu giả được bà Thủy đăng tải trên Facebook. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Tài xế quay ngược xe, bỏ thêm vài trạm dừng và chở “bà bầu” tới một BV tư trên đường Trường Chinh thuộc quận 12. Tuy nhiên sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ (BS) của BV này khẳng định “bà bầu” không mang thai. BS còn cho biết bụng bà này to là do mỡ dày, phệ” – bà Thủy nói thêm.

Cũng theo bà Thủy, do biết “vở kịch” bị lộ nên “bà bầu” âm thầm rời khỏi BV. “Điều đáng nói tài xế và hành khách nghĩ bà này mang thai sắp sinh nên đã quyên góp và hỗ trợ tổng cộng 4 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng bà “bầu giả” đã  đánh mất lòng tin của nhiều người” – bà Thủy chia sẻ.

Thấp thỏm sợ bị phạt vì chở bà bầu giả đi sinh - ảnh 2
Bụng bà bầu giả to là do mỡ dày, phệ. Ảnh: CTV

“Thông tin trên tôi cũng đăng tải trên tài khoản Facebook "Tôi là dân Hóc Môn" để mọi người biết và cảnh giác” – bà Thủy nói.

TRẦN NGỌC