Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả các khâu của kỳ thi- Ảnh: TL
Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả các khâu của kỳ thi- Ảnh: TL
(PLO)- Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

 

Xét báo cáo của Bộ GD&ĐT về xử lý điểm thi bất thường kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 6756 ngày 17-7 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề này.

Theo đó Thủ tướng ghi nhận, biểu dương Bộ GD&ĐT, Bộ Công an đã kịp thời, khẩn trương rà soát, xác minh kết quả thi bất thường của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Đồng thời Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

“Bộ GD&ĐT phát huy ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia những năm vừa qua. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả khâu của kỳ thi THPT Quốc gia” - Thủ tướng yêu cầu.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Bộ GD&ĐT công bố kết quả điều tra nghi vấn gian lận chấm thi THPT quốc gia tại địa phương này.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy có tất cả 114 thí sinh với 330 bài điểm bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1 điểm so với điểm chẩm thẩm định.

Trong đó, không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang, cho biết hiện tất cả điểm thi của các thí sinh trên đã được cập nhật lại. Tất cả điểm thi cũ đã bị xóa bỏ và thay bằng kết quả thi thực sự của các em.

 

PV