Thủ tướng chính thức quyết định phương án nghỉ Tết 2018
(PLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, ngày 5-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

Sau khi nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo, phát biểu của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, ý kiến của các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ LĐ-TB&XH về việc nghỉ lễ, Tết năm 2018. 

Theo đó, nghỉ Tết âm lịch từ thứ Tư, ngày 14-2-2018 (ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết thứ Ba, ngày 20-2-2018 tức mùng 5 Tết). Đối với dịp lễ Quốc khánh trong năm 2018, sẽ được nghỉ bù thêm ngày thứ Hai (3-9).

Thủ tướng chính thức quyết định phương án nghỉ Tết 2018 - ảnh 1
Lịch nghỉ tết chính thức năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, Tết năm 2018 như trên.

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ phương án nghỉ lễ, Tết năm 2018 trên. Bộ LĐ-TB&XH khẳng định lịch nghỉ Tết âm lịch trên là hài hòa, phù hợp hơn vì số ngày nghỉ trước Tết là hai ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết là 5 ngày là phù hợp.