Anh N. A. T là người đưa hình ảnh kèm nội dung lên trang facebook cá nhân của mình. Theo đó anh T cho biết vào khoảng 16h30’ ngày 4-3, nhóm của anh xuống Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt để chụp hình hoa mai anh đào đang nở rộ ở đây.

Tại đây họ  gặp đoàn khách đi xe ôtô 7 chỗ BKS 86A-… dừng xe bên đường xuống chụp hình hoa mai anh đào. 

Lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng nói với một số bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!..”.

Nghe nữ du khách này nói vậy, anh T liền nhắc nhở: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!..”

Thực hư chuyện bẻ hoa anh đào của nữ du khách ở Đà Lạt - ảnh 1
Nội dung vụ việc được chia sẻ chóng mặt trên facebook

“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? E cho chị xem giấy tờ... Cậu em (người đi cùng nhóm anh T) sốt vía vì gặp bà chị ngáo quá, liền bảo: Em không là gì cả, e nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này… Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời” - anh N. A. T kể lại trên trang cá nhân của mình.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, người phụ nữ trong ảnh mà anh T đề cập là bà Phạm Thị Minh Hiếu phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hiếu cho biết có sự việc đó nhưng cành hoa bà cầm trên tay là cành hoa đã gãy và một người em đi trong đoàn lấy đưa cho bà.

Theo bà Hiếu, do nhóm của T đi từ xa không chứng kiến vụ việc nên có thể hiểu lầm và khi họ lớn tiếng, bà đã hỏi lại họ là ai mà chất vấn mình. Bà Hiếu cho biết “là phụ nữ nên yêu hoa và vụ việc xảy ra dù sao đi nữa bà cũng thấy mình có lỗi và mong mọi người bỏ qua”.