(PL)- Sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Văn Hằng và Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng ông Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy TP Vinh đã biểu dương và thưởng nóng (tổng cộng 40 triệu đồng) ban chuyên án của Công an TP Vinh vì đã khám phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia (ảnh).

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 28-2, tại khu vực cầu Bến Thủy 2 (TP Vinh), Công an TP Vinh triển khai vây bắt các đối tượng vận chuyển heroin từ Lào về Nghệ An.

Thưởng nóng ban chuyên án phá đường dây ma túy xuyên quốc gia - ảnh 1

Khi bị vây bắt, hai nghi can Phan Công Cường và Nguyễn Văn Dũng lao thẳng xe ô tô vào lực lượng công an để chạy trốn. Thượng tá Mai Chiến Thắng (Phó Trưởng Công an TP Vinh) và hai cán bộ công an khác kịp né tránh nhưng cũng bị thương nặng, mất nhiều máu. Trong đó, Thượng tá Thắng bị gãy hai xương sườn và lật cổ chân. Khi bị rượt đuổi, Cường và Dũng để lại xe ô tô rồi ôm ma túy và súng trốn thoát.

Đến chiều 3-3, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh vây bắt được bốn người trong đường dây đang trên đường trốn qua Lào gồm: Cường, Hồ Hữu Ái (anh rể Cường), Phạm Mạnh Cường và Trần Thị Yến. Tang vật thu giữ gồm sáu bánh heroin.

ĐẮC LAM