Thương tâm: Bé sơ sinh dị tật bị bỏ lại bệnh viện
(PLO)- Bé trai sơ sinh nặng 2,9 kg bị dị tật hở môi vòm miệng bị mẹ bỏ lại ở bệnh viện (BV) sau sinh.

Ngày 20-8, bệnh viện (BV) Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết nơi đây đang chăm sóc một bé trai sơ sinh bị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng nặng bị mẹ bỏ lại.

Thương tâm: Bé sơ sinh dị tật bị bỏ lại bệnh viện - ảnh 1
Các y, bác sĩ của bệnh viện đang chăm sóc bé. Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 16-8, BV tiếp nhận bệnh nhân tên Q. Sau khi sinh, chị Q. đã bỏ con lại rồi rời khỏi BV không để lại bất cứ thông tin liên lạc nào.

Bé trai sinh đủ tháng, nặng 2,9 kg được chuyển về khoa nhi sơ sinh của BV chăm sóc trong lồng kính. Theo các bác sĩ (BS), dị tật ở môi khiến bé bú sữa khó, dễ sặc, việc duy trì dinh dưỡng cho bé rất khó khăn. 

BS Nguyễn Thị Lệ Châu, phụ trách liên chuyên khoa mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, cho biết trường hợp của bé nên thực hiện sớm việc khép khe hở và khí cụ can thiệp trước phẫu thuật để giúp bé bú sữa tốt hơn. Khi bé lớn hơn có thể can thiệp mổ môi, vòm miệng. Tuy nhiên, để thực hiện được các khâu này rất tốn kém và lâu dài. Nếu không được điều trị, dị tật của bé sẽ nặng hơn, việc ăn uống, hô hấp của bé sẽ gặp khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ vui lòng liên hệ Phòng công tác xã hội, tầng 5 khu B BV Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Số điện thoại liên hệ 0796247363 (chị Minh - phòng công tác xã hội).

THANH NHẬT