(PL)- Ngày 21-11, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức lễ tôn vinh 69 gương điển hình “Hoa việc thiện”, đây là những cá nhân, tổ chức tích cực tham gia hoạt động chữ thập đỏ nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2015).

Các cá nhân, tập thể được tôn vinh đã có nhiều đóng góp tích cực, luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn.

Nhờ sự chung tay góp sức của cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã lập được nhiều thành tích ấn tượng như tổng số đơn vị máu tiếp nhận từ người cho hằng năm cao nhất cả nước (chiếm khoảng 17% tổng lượng máu tiếp nhận của toàn quốc), phát triển nhiều mô hình hoạt động nhân đạo tiêu biểu và vận động nhiều nguồn lực hiệu quả như chương trình “Bữa cơm người già”, “Bữa cơm, suất cháo nhân ái”… Trong năm qua, tổng giá trị hoạt động nhân đạo của hội huy động được 324 tỉ đồng. Phong trào nhân đạo đã lan tỏa, lôi cuốn được nhiều tổ chức và cá nhân tham gia.

Dịp này hội cũng phát động chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2016”, bước đầu đã tiếp nhận hơn 45.000 phần quà với tổng giá trị hơn 20 tỉ đồng. 

HOÀNG LAN