Tổng kiểm tra măng tươi toàn thành phố Đà Nẵng
(PLO)- Ngày 4-4, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng đã thành lập ba đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra thị trường măng tươi toàn TP Đà Nẵng.

Đây là động thái tiếp theo sau khi chi cục này phát hiện măng tươi tại một số chợ, cơ sở chế biến có chứa chất vàng ô (một loại chất cấm gây ung thư) được bán cho người dân như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin.

Theo đó, đoàn công tác liên ngành gồm có cán bộ của chi cục và cán bộ của các phòng kinh tế quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tứ (Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng) cho hay sau khi thông tin bảy mẫu măng nhiễm chất cấm vàng ô được đăng tải để cảnh báo thì công tác tuyên truyền đến nay vẫn chưa đạt hiệu quả. Trong khi chưa có chế tài để xử phạt việc nhuộm măng bằng chất này nên chi cục tiếp tục ra quân xử lý, cảnh báo người dân, tiểu thương.

Ngoài việc thành lập đoàn kiểm tra, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng sẽ làm việc với UBND các quận, huyện nhằm đưa ra các phương án để giám sát việc kinh doanh ở tất các chợ lớn nhỏ.

LÊ PHI