TP.HCM ban hành bộ tiêu chí trong lĩnh vực văn hóa

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/4/2020 - 04:10

(PL)- Tiếp theo năm bộ tiêu chí đã ban hành trong lĩnh vực giao thông, dịch vụ ăn uống, trường học, du lịch, thương mại.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn.

Bộ tiêu chí chia làm ba bộ tiêu chí trên ba hoạt động khác nhau và cùng có tổng điểm là 100, lấy mức điểm tối đa cho mỗi tiêu chí thành phần là 10 điểm.

Nếu đạt từ 80% số điểm trở lên và không có tiêu chí 0 điểm, các cơ sở, đơn vị được hoạt động.

Đạt từ 50% đến dưới 80%, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt.

Còn đạt dưới 50% số điểm, các cơ sở, đơn vị phải tạm ngưng hoạt động, đồng thời khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Đối với hoạt động bảo tàng, di tích, các tiêu chí thành phần gồm: Có cung cấp sinh phẩm vệ sinh khử khuẩn, bố trí chỗ rửa tay thuận tiện bằng nước sạch với xà phòng theo đúng quy định của ngành y tế và có biện pháp giám sát, nhắc nhở người sử dụng. Khách tham quan, viên chức, người lao động phục vụ khách có đeo khẩu trang. Kiểm tra thân nhiệt cho mọi người trước khi vào bảo tàng, di tích.

Mức độ thông thoáng tại khu vực trưng bày, bán vé, dịch vụ, thờ cúng. Thông báo khách tham quan có biểu hiện ho, sốt, khó thở cho cơ quan y tế.

Đối với các thư viện, phòng đọc sách: Bộ tiêu chí cũng gồm 10 tiêu chí thành phần. Trong đó phải đảm bảo vệ sinh thông thoáng, khử trùng ở các khu vực của cơ sở theo quy định của Bộ Y tế. Kiểm tra thân nhiệt của nhân viên và bạn đọc trước khi vào sử dụng dịch vụ. Bố trí khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các vị trí phù hợp để sử dụng.

Trang bị phiếu cho khách cung cấp thông tin, mở sổ theo dõi, cập nhật hằng ngày đối với khách đến sử dụng dịch vụ. Bố trí khu vực mượn, trả sách giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 m. Nhiệt độ phòng đọc từ 27 độ C trở lên…

Đối với tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao, đáng chú ý có quy định khu vực tập luyện thông thoáng, có nhiệt độ thích hợp theo khuyến cáo y tế là từ 27 độ C trở lên.

Ngoài ra, các cơ sở phải có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện với số lượng người tham gia hướng dẫn và tập luyện đảm bảo giãn cách an toàn theo tiêu chí của ngành y tế, không tập trung đông người…

TÁ LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.