TP.HCM: Lập phương án bảo tồn nhiều hạng mục của Thương xá Tax

VIỆT HOA
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 21/1/2015 - 22:12

(PLO) - Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận vừa chỉ đạo Sở QHKT phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế để đưa vào nghiên cứu ngay phương án thiết kế bảo tồn một số hạng mục bên trong và bên ngoài của Thương xá Tax.

Cụ thể như: không gian sảnh chính, cầu thang từ tầng trệt lên lầu 1 tại khu vực sảnh chính, tay vịn và lan can bằng đồng có các chi tiết trang trí hoa văn thời kỳ đầu; các phần trang trí lót gạch Mosaic tại không gian sảnh chính và các biểu tượng Gà trống, quả cầu được đúc bằng đồng gắn ở đầu cầu thang.

Phần bên ngoài gồm bảng hiệu Thương xá Tax, mái đua che nắng dọc vỉa hè; các đường nét, nhịp điệu của kiến trúc khối bệ thời kỳ đầu trên mặt đứng khối bệ (nhất là góc đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ).

Lãnh đạo TP cũng giao Sở QHKT trong quá trình nghiên cứu, lấy ý kiến góp ý và đề xuất nội dung bảo tồn kiến trúc Thương xá Tax, cần thông tin đầy đủ, kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

VIỆT HOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM