Chiều 2-8, bà Lê Thị Mộng Nghi, Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết UBND xã vừa ra quyết định phạt 3 người đang tập trung tại điểm mua bán trái cây tự phát, không thực hiện quy định phòng chống dịch COVID-19.

“Có 2 người mua, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng. Riêng người bán, UBND xã Đông Thạnh lập biên bản vi phạm và đề xuất UBND huyện Hóc Môn phạt 15 triệu đồng” – bà Nghi cho biết thêm.

TP.HCM: Túm tụm mua bán trái cây giữa dịch COVID-19, ba người bị phạt - ảnh 1
Cơ quan chức năng xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM kiểm tra người lưu thông để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo bà Nghi, trong quá trình xử phạt, những người vi phạm đưa ra nhiều lý do và đề nghị chỉ nhắc nhở, không phạt tiền. “Nhiều người biết rõ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 nhưng cố tình vi phạm. Không kiên quyết xử phạt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động phòng, chống dịch của cả TP” – bà Nghi nói.

Trao đổi với PLO, bà ĐTNY (39 tuổi, một trong những người bị phạt 2 triệu đồng) cho biết ngày 30-7, bà đến cửa hàng tiện ích để mua thực phẩm nhưng thấy đông người nên bà quay về.

“Trên đường về nhà tôi thấy có bà bán trái cây ở khu vực tự phát nên tấp vào mua ít cam . Ngoài tôi ra còn có 1 người cũng đang lựa mua trái cây. Ngay lúc đó, cơ quan chức năng xã Đông Thạnh trên đường kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản” – bà Y. kể.

Bà Y. còn cho biết sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà nhận thức được hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bao gồm tập trung 3 người tại điểm mua bán trái cây tự phát, không giữ khoảng cách theo quy định.