Trấn Thành nghẹn ngào khi 'ông vua vọng cổ' Viễn Châu qua đời
(PLO)- “Mưa rơi lạnh buốt tim rồi. Tôi khóc cho người, Hay tôi khóc cho tôi!???” Đó là những dòng tâm sự nghẹn ngào của Trấn Thành khi hay tin "ông vua vọng cổ" Viễn Châu qua đời.  

Trưa 1-2-2016, giới nghệ sĩ và công chúng yêu thích cải lương bàng hoàng trước tin NSND-soạn giả Viễn Châu đã ra đi. Dù biết điều đó sẽ xảy ra nhưng nhiều người vẫn không giấu được sự xót xa, tiếc thương cho cây đại thụ của làng sân khấu, nghệ thuật cổ truyền đã mãi mãi rời xa trần thế.

Trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành đã bày tỏ lòng thương tiếc và đau xót khi nói về người nghệ sĩ tài ba này.


Trấn Thành xót xa khi biết tin "ông vua vọng cổ" Viễn Châu qua đời

Anh chia sẻ: “Ngay hôm qua thôi, đang lúc tập tuồng, lòng tôi trùng xuống khi hay tin ngài lìa dương thoát tục. Rụng rời. Chẳng biết nói gì.

Dẫu biết trăm năm một kiếp người, ai rồi cũng phải ra đi. Dẫu biết ngài cũng chẳng thể biên soạn thêm 1 bài vọng cổ nào nữa ở cái tuổi mà ăn uống hàng ngày cũng cần phải có người giúp đỡ, NHƯNG.... cảm giác mất mát nhận được là quá lớn!!!

Rồi bao lâu nữa nhân thế mới có được một soạn giả NÂNG NIU TỪNG CHỮ MÌNH VIẾT RA với lương tri của một nghiệp đồ dành sự tôn thờ tuyệt đối của mình cho sân khấu, với tri thức sâu rộng của một bậc thầy nghiên cứu sử học đa quốc gia xuyên triều đại, và với ý thức tối cao trong việc đạt đến giá trị văn học và âm nhạc dân tộc thượng đẳng ???

Dương thế sẽ vang mãi tên ngài. Cháu con đời đời sẽ bảo tồn, gìn giữ kho tàng đồ sộ mà ngài đã lưu lại cho hậu thế và thánh địa cải lương.

Chỗ ngài đến thiên hạ gọi hoàng cung, nơi ngài đứng là ngai vàng điện ngọc. Ngủ một giấc thật sâu và hãy xem như một chuyến viễn du nhé.... ông hoàng vọng cổ VIỄN CHÂU !

Mưa rơi lạnh buốt tim rồi.

Tôi khóc cho người?

Hay tôi khóc cho tôi!???


NSND Viễn Châu qua đời ở tuổi 92 

Tang lễ NSND Viễn Châu đã diễn ra tại Nhà tang lễ TP.HCM từ ngày 2-2 và sau đó đưa đi hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa vào ngày 4-2.

NSND Viễn Châu tên thật Huỳnh Trí Bá, sinh năm 1923, quê Trà Vinh. Năm 2012 ông được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Gia tài ông để lại cho đời khoảng 70 vở cải lương, cùng 2.000 bài ca cổ. Tên tuổi của ông gắn liền với hàng trăm tác phẩm xuất sắc chạm đến trái tim của khán giả. Có thể kể đến như: Tình anh bán chiếu, Tần Quỳnh khóc bạn, Võ Đông Sơ, Lá trầu xanh, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Lan và Điệp, Hàn Mặc Tử, Đêm tàn bến Ngự, Hoa Mộc Lan, Tình mẫu tử, Hai nụ cười xuân, Ai điên ai tỉnh...

NGUYỄN TRÀ