Trong góc căn phòng trọ ẩm thấp rộng chừng 15m trên đường 45, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM, cô gái trẻ nằm co ro dưới nền gạch, đầu đội chiếc nón len. Cô là Nguyễn Thị Uyên T. (19 tuổi) người bị nghi ngờ đã cố ý mưu sát con ngay sau khi sinh.

Những ngày qua, nhiều người thân và bạn bè sau khi biết T. sinh con đã đến thăm hỏi động viên. Sau khi được chăm sóc tại bệnh viện, hiện sức khỏe của T. đã bình phục, cô nghẹn ngào nằm xem những tấm hình chụp đứa con trai bé bỏng mình mới sinh ra đang còn nằm trong bệnh viện, lăn dài nước mắt.

Theo lời T., cô là con gái đầu lòng trong gia đình có 4 chị em sống tại tỉnh Ninh Thuận, cha mẹ đã li thân. Từ năm học lớp 11, cô và một người thanh niên tên Sơn ngụ cùng xã, học cùng khóa đã mang lòng yêu thương nhau. Những ngày cuối cấp, tình yêu tuổi học trò ngày càng mãnh liệt. Trong giây phút chia tay, T. đã trao thân cho người yêu. Chỉ một lần duy nhất ấy mà T. có thai nhưng cô không hề hay biết.

"Tôi không có ý mưu sát con của mình, xin đừng nghĩ oan cho tôi"

Một người bạn cùng phòng với T. cho biết: “Thấy bụng nó lớn, rờ vào lại cứng nhiều lúc tụi em còn vén áo lên xem nhưng không nghĩ bạn có bầu vì từ khi đi học T. không quen và cùng không đi chơi với ai”.

Sáng ngày 3/3, T. thấy trong người khó chịu. Khoảng hơn 15 giờ, T. thấy đau bụng nên vào nhà vệ sinh. Bất ngờ cô thấy ra dịch và máu. Đứa trẻ được đẻ rơi ra sàn nhà vệ sinh. "Nó oe… oe lên hai tiếng, em hoảng quá nên một tay ôm con, tay còn lại em che miệng cho bé đừng khóc".

Người dì họ ở cùng phòng với T. kể: “Thấy nó ngồi trong nhà vệ sinh hơn 2 tiếng nhưng không ra, em nóng ruột nên gọi cửa thì con bé trả lời đang tắm. Chờ mãi chỉ thấy tiếng lịch kịch nên em tiếp tục gọi cửa thì nó lại trả lời đang giặt đồ, nghĩ có chuyện chẳng lành nên em ghé mắt nhìn qua khe cửa thì thấy nó đang ôm một đứa trẻ, nước mắt giàn giụa, sàn nhà tắm lênh láng máu. Em kêu mọi người gọi taxi mang cả hai mẹ con đến bệnh viện”.

T. trần tình: "Tôi không hề có ý định mưu sát con mình. Đừng nghĩ oan cho tôi". Nói về tương lai những ngày trước mặt, cô sinh viên trẻ cho biết sẽ đưa con về quê sống cùng gia đình.

Theo Vân Sơn (Dân trí)