Trao giải Sách hay 2013

Chủ Nhật, ngày 22/9/2013 - 23:55

(PL)- Giải thưởng Sách hay 2013 (do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục IRED tổ chức) đã được công bố vào sáng 22-9 tại TP.HCM.

Các sách được trao giải gồm có: Thần, Người và Đất Việt (Tạ Chí Đại Trường) và Xứ Đàng Trong, lịch sử kinh tế-xã hội Việt Nam thế kỷ 17 và 18 (Li Tana, Nguyễn Nghị dịch), Đi vào nghiên cứu khoa học (Nguyễn Văn Tuấn) và 7 tri thức tất yếu cho nền giáo dục tương lai (Edgar Morin, Nguyễn Hồi Thủ dịch), Những giọt mực (Lê Tất Điều) và Totto-chan bên cửa sổ (Tetsuko Kuroyanagi, Trương Thùy Lan dịch), Biển và chim bói cá (Bùi Ngọc Tấn) và Nắng tháng Tám (William Faulkner, Quế Sơn dịch)… Chuyện nghề của Thủy (Trần Văn Thủy - Lê Thanh Dũng), Giã biệt hoang vu (Nguyễn Hàng Tình) và Chuyên ngành cơ khí (nhóm tác giả, nhóm dịch giả) được trao giải ở hạng mục phát hiện mới.

Ông Trần Văn Thủy (phải) và ông Lê Thanh Dũng - đồng tác giả cuốn Chuyện nghề của Thủy tại lễ trao giải. Ảnh: QT

Trong số đó, Thần, Người và Đất Việt (Tạ Chí Đại Trường) và Những giọt mực (Lê Tất Điều) được xem là hai tác phẩm kinh điển của văn học, lịch sử VN khoảng hơn 40 năm qua.

QUỲNH TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...