Trao giải thi sáng tác ảnh về TP.HCM và Xuân Mậu Thân
(PLO)- Dự thi chủ đề Xuân Mậu Thân có 55 tác phẩm, chủ đề chào đón năm mới có 25 tác phẩm, ảnh nghệ thuật có 656 tác phẩm.

Chiều 11-1, tại Trung tâm Thông tin triển lãm TP.HCM đã diễn ra lễ công bố và trao giải cho các tác giải đạt giải hai cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “TP.HCM - Chào Xuân yêu thương” và cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; chào mừng năm mới 2018.


Các tác giả nhận giải cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “TP.HCM - Chào Xuân yêu thương” .

Trung tâm Thông tin triển lãm TP.HCM - đơn vị thường trực ban tổ chức cuộc thi cho biết thực hiện kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, sau hơn ba tháng phát động hai cuộc thi, đến ngày 12-12-2017, ban tổ chức đã tiếp nhận về tranh cổ động có 83 tác phẩm của 17 tác giả dự thi.

Trong đó, chủ đề Xuân Mậu Thân có 55 tác phẩm, chủ đề chào đón năm mới có 25 tác phẩm. Ảnh nghệ thuật có 656 tác phẩm, trong đó có 382 ảnh đơn và 37 bộ ảnh.

Ban giám khảo của từng cuộc thi đã chấm giải tác phẩm qua ba vòng. Kết quả, cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chào mừng năm mới 2018, chủ đề “Xuân Mậu Thân - Điểm son lịch sử” có một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và bảy giải khuyến khích.

Chủ đề “Thành phố Xuân về” có hai giải nhì, ba giải ba và sáu giải khuyến khích.


Các tác giả nhận giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chào mừng năm mới 2018.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “TP.HCM - Chào Xuân yêu thương” có hai hạng mục ảnh đơn và ảnh bộ. Kết quả ảnh đơn có một giải nhất, ba giải nhì, năm giải ba và 10 giải khuyến khích. Hạng mục ảnh bộ có một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và ba giải khuyến khích.

HOÀNG GIANG