Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 11-3, ông Adnin Musa quốc tịch Brunei khởi hành đi TP.HCM từ sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay VN121 có thất lạc chiếc đồng hồ nhãn hiệu nói trên.

Ông Adnin Musa là thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) của Brunei đã tham dự cuộc họp tham vấn giữa ASEAN BAC và các bộ trưởng ASEAN do Bộ Công Thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức vào sáng 10-3 tại Furama Resort Đà Nẵng.

Trao trả đồng hồ 40.000 USD cho đại biểu bộ trưởng ASEAN - ảnh 1
Chiếc đồng hồ có trị giá 40.000 USD được tìm ra và trao trả lại cho chủ nhân. Ảnh: HA

Ngay sau khi hay tin, lực lượng an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng lập tức vào cuộc truy tìm chiếc đồng hồ của vị đại biểu này. VCCI cùng phối hợp với đại biểu trên cử bà Hong Jukhee (Phó giám đốc điều hành ASEAN BAC) tới làm việc.

Sau nỗ lực tìm kiếm thì chiếc đồng hồ của ông Adnin Musa cũng được tìm ra. Sau đó an ninh hàng không đã thông tin sự việc và chủ nhân chiếc đồng hồ tỏ ra rất cảm kích trước hành động nhanh chóng, quyết liệt của lực lượng an ninh hàng không.

Bà Jukhee đã tới nhận chiếc đồng hồ. Được biết chiếc đồng hồ trị giá 40.000 USD. 

Trong thư cảm ơn, VCCI cho biết nhờ sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ an ninh sân bay Đà Nẵng, chiếc đồng hồ đã được tìm thấy. Qua đây VCCI Đà Nẵng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của bộ phận an ninh sân bay.

Trao đổi với PLO, ông Hà Hữu Hoàng (Phó Giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng) cho hay: "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin thì chúng tôi lập tức vào cuộc. Chiếc đồng hồ đã được trao trả lại. Đây là việc làm thường xuyên của chúng tôi. Trong dịp dịch COVID-19 này anh em rất vất vả nhưng tìm lại được chiếc đồng hồ cho ngài Adnin Musa chúng tôi rất vui, vì góp phân xây dựng một hình ảnh Đà Nẵng an toàn, thận thiện, mến khách".