Trẻ đường phố giao lưu sôi nổi với danh thủ MU

H.LAN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/3/2017 - 19:00

(PLO)- Sáng 4-3, 120 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ khi giao lưu với hai cựu danh thủ câu lạc bộ Manchester United (MU) Denis Irwin và David May. 

Chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày hội bóng đá vui năm 2017 do Trung tâm Công tác Xã hội trẻ em TP.HCM phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức.

Hai cựu danh thủ câu lạc bộ Manchester United (MU) Denis Irwin và David May cũng đang có chuyến thăm và giao lưu với người hâm mộ CLB MU tại Việt Nam.  

Đây là dịp giúp cho các em được vui chơi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Với sự hỗ trợ của UNICEF và Quỹ Manchester United, chương trình bóng đá cộng đồng được bắt đầu từ năm 2015 do Trung tâm Công tác Xã hội trẻ em TP.HCM tổ chức thực hiện. Giám đốc điều hành Quỹ Manchester United là ông John Thomas Shiels cùng với các huấn luyện viên từ chương trình “Street Reds” đã đến TP.HCM để tập huấn cho các cán bộ xã hội tại cộng đồng và các huấn luyện viên về kỹ thuật đá bóng cũng như các kỹ năng kết nối và tham gia với trẻ em dễ bị tổn thương.

Ông Phạm Đình Nghinh, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội trẻ em TP.HCM, cho biết hai câu lạc bộ bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã được thành lập tại quận 1 và quận Bình Thạnh. Các câu lạc bộ bóng đá được kết nối trực tiếp với hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng do UNICEF hỗ trợ tại quận 1 và Bình Thạnh. Ban đầu, có khoảng 80 em tham gia nhưng cho đến nay đã thu hút 120 em.

"Các câu lạc bộ duy trì sinh hoạt đều đặn hai lần một tháng. Các buổi sinh hoạt còn là dịp để các huấn luyện viên, cán bộ công tác xã hội gặp gỡ, trao đổi với các em về các vấn đề của cuộc sống như tránh xa chất gây nghiện, sức khỏe tình dục, bảo vệ khỏi bị xâm hại và bạo lực… giúp trẻ nâng cao nhận thức và hiểu biết về các vấn đề này" - ông Nghinh nói.

Theo ông Nghinh, trung tâm đã mở rộng phạm vi thí điểm để trẻ khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè và trẻ em tại trung tâm giáo dục dạy nghề thiếu niên thành phố nhận được sự hỗ trợ một phần từ chương trình. Ông hy vọng chương trình sẽ không chỉ dừng lại ở thí điểm mà còn mở rộng để vươn tới tất cả trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP.HCM, gồm cả trẻ em vi phạm pháp luật. 

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình: 

Hai cựu danh thủ chơi bóng rất nhiệt tình với các cầu thủ nhí
Hai cựu danh thủ chơi bóng rất nhiệt tình với các cầu thủ nhí

Cựu danh thủ Denis Irwin rất vui khi giao lưu với các cầu thủ nhí
Cựu danh thủ David May rất vui khi giao lưu với các cầu thủ nhí 

Ông John Thomas Shiels, Giám đốc điều hành Quỹ Manchester United trực tiếp ra sân thi đấu

Ông John Thomas Shiels, Giám đốc điều hành Quỹ Manchester United, trực tiếp ra sân thi đấu

Cầu thủ nhí Lương Hoàng Thông, mái ấm quận 10, bị khuyết tật thể chất nhưng không bỏ bữa tập nào
Cầu thủ nhí Lương Hoàng Thông, mái ấm quận 10, bị khuyết tật thể chất nhưng không bỏ bữa tập nào 

Cầu thủ nhí Lương Hoàng Thông tranh bóng quyết liệt cùng đồng đội
Cầu thủ nhí Lương Hoàng Thông tranh bóng quyết liệt cùng đồng đội

Các cầu thủ thi đấu hết sức sôi nổi
Các cầu thủ thi đấu hết sức sôi nổi 

H.LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.