Ngày 3-12, Công an huyện Tiên Phước, Quảng Nam cho biết: vừa khởi tố và bắt tạm giam hai đối tượng ăn trộm máy tính xách tay của công nhân xí nghiệp Sông Đà 11.5 (tại thôn 3, xã Tiên thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), đó là Bùi Văn Ngân (còn gọi là "Kít" 19 tuổi, trú tại thôn 1, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và Nguyễn Tiến Cả (19 tuổi, trú tại thôn 5B, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Hai đối tượng này đã đột nhập vào nhà ở của ông Lê Thời tại thôn 3, Tiên Thọ, huyện Tiên Phước (đây là nhà của công nhân xí nghiệp Sông Đà thuê ở - PV), đánh cắp 6 máy tính xách tay và hai cục sạc máy tính cùng hai chiếc điện thoại di động và 400.000 đồng tiền mặt.

Theo vụ án, đối tượng Ngân có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, nhiều lần bị Công an Tam Kỳ bắt giữ, Tòa án Tam Kỳ đã tuyên phạt Ngân 24 tháng tù giam, và ra tù vào tháng 9/2009, còn Cả có một tiền án tiền sự về trộm cắp tài sản, cũng bị Tòa án Tam Kỳ tuyên 24 tháng tù giam và mới được tha cùng với Ngân. Nhưng cả hai không ăn năn hối cải để làm lại cuộc đời mà tiếp tục lâm vào con đường cũ của mình là "trộm cắp tài sản"
 

 Theo An Khang (CAND)