Trưa 30-11, chị Thoa trú ở Thành Công, quận Ba Đình đến dự đám cưới tại số 2 phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm. Trong khi dự tiệc, chị Thoa bị kẻ gian lấy cắp túi xách đựng 7 triệu đồng, 100USD, 1 ĐTDĐ Nokia N72 cùng một số giấy tờ tuỳ thân. Nhận được trình báo của người bị hại, CAP Tràng Tiền cùng Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàn Kiếm nhanh chóng có mặt tại hiện trường nắm tình hình, tổ chức truy xét.

Phối hợp cùng lực lượng bảo vệ ở số 2 phố Lê Thạch tiến hành kiểm tra hệ thống camera tại đây, các chiến sỹ công an phát hiện trên màn hình một người đàn ông nghi vấn, trong tay cầm chiếc túi xách nữ màu nâu đi từ trong phòng cưới ra ngoài. Theo người nhà của chú rể, họ đã mời người đàn ông này ra khỏi phòng cưới bởi nhận thấy không phải là người thân quen… Nhận định nhiều khả năng đối tượng “quen mui” sẽ quay trở lại số 2 Lê Thạch, địa điểm thường xuyên tổ chức các đám cưới, các chiến sỹ công an cùng lực lượng bảo vệ tại đây đã xây dựng kế hoạch mật phục.

Chiều 3-12, nhân viên bảo vệ ở số 2 phố Lê Thạch phát hiện  đối tượng nghi vấn quay trở lại khu nhà, hỏi nhân viên lễ tân để thuê phòng nghỉ. Lập tức, nhân viên bảo vệ đã giữ lại và điện báo CAQ Hoàn Kiếm. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Thảnh (SN 1957) trú ở 57 phố Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, từng có 3 tiền án (1 tiền án về tội cướp tài sản, 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản).

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tên Thảnh buộc phải thú nhận là thủ phạm đã trộm cắp túi xách của chị Thoa. Sau khi bị “mời” ra khỏi phòng cưới, lợi dụng lúc người nhà chú rể bận rộn tiếp khách, hắn lại lẻn vào, “đóng vai” khách dự tiệc và thản nhiên mang bia đến các bàn rót mời khách. Trong lúc này, tên Thảnh quan sát, phát hiện chị Thoa sơ hở không để ý đến túi xách sau lưng, đã nhanh tay “cuỗm” lấy rồi chuồn nhanh ra khỏi phòng cưới.

Vụ án đang được CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của những vụ trộm cắp trong đám cưới, liên hệ tới Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàn Kiếm, gặp điều tra viên Lê Duy An để giải quyết. ĐT: 39396733.

Theo Trung Hiếu (ANTĐ)