Viện trợ 94.000 USD để bảo vệ quyền người đồng tính, chuyển giới
(PLO)- Đại sứ quán Canada ngày 8-12 vừa công bố một khoản viện trợ trị giá 94.252 đôla Canada thông qua Quỹ Canada dành cho các dự án về bảo vệ quyền cho người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) và các can thiệp chống lại nạn buôn bán người. 

Viện trợ 94.000 USD để bảo vệ quyền người đồng tính, chuyển giới - ảnh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, ông David Devine trong một hoạt động gây quỹ cho trẻ em tại VN. Ảnh: internet

Theo đó, số tiền này được viện trợ thông qua sáng kiến địa phương 2014-2015 cho ba tổ chức phi chính phủ địa phương: Trung tâm ICS tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tại Hà Nội

Khoản tài trợ này được chuyển cho ba tổ chức trên để thực hiện các dự án “Quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới là quyền con người – xây dựng năng lực để duy trì phong trào vì nhân quyền của cộng đồng LGBT ở cấp quốc gia và địa phương”; “Tiếng nói vượt qua biên giới: chống buôn bán người tại các tỉnh phía bắc Việt Nam”’ và dự án “Hỗ trợ pháp lý cho các nhóm đối tượng dễ bị rủi ro và nạn nhân của nạn buôn người tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng”.

“Đại sứ quán Canada tại Việt nam vui mừng được tài trợ cho những dự án tuyệt vời này. Chúng tôi hy vọng các dự án sẽ đóng góp trực tiếp vào việc cải thiện quyền của cộng đồng LGBT và ngăn chặn chống buôn bán người tại tại Việt Nam” – Đại sứ Canada tại Việt Nam, ông David Devine phát biểu.

V.THỊNH