Vietcombank: Tài trợ hai máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng
(PLO)- Vietcombank đã phối hợp với BV đa khoa Xanh Pôn tổ chức lễ bàn giao thiết bị y tế. 

Ngày 4-9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với BV đa khoa Xanh Pôn tổ chức lễ bàn giao thiết bị y tế do Vietcombank tài trợ là hai máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng cho Khoa hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện.

Vietcombank: Tài trợ hai máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng - ảnh 1TS Nguyễn Đình Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, bày tỏ lời cám ơn sâu sắc đối với Vietcombank.

Tham dự buổi lễ, về phía BV đa khoa Xanh Pôn có TS Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS-TS Trần Trung Dũng - Phó Giám đốc bệnh viện; ThS Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc cùng đại diện các phòng/ban của bệnh viện. Về phía Vietcombank có ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn; ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực công đoàn cùng đại diện một số phòng/ban tại TSC.

Vietcombank: Tài trợ hai máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng - ảnh 2Ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Vietcombank, phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt ban lãnh đạo BV đa khoa Xanh Pôn, TS Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện trân trọng cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Vietcombank đối với bệnh viện trong suốt thời gian qua.

Ông chia sẻ: “Khoa hồi sức tích cực và chống độc có rất nhiều bệnh nhân suy thận nặng, các bệnh nhân không thể di chuyển đến Khoa thận nhân tạo để chạy máy lọc thận định kỳ. Mỗi lần điều trị cho bệnh nhân, chúng tôi đều phải đi mượn máy và phải di chuyển máy từ khoa thận tới. Điều này rất bất tiện và ảnh hướng rất lớn tới chất lượng điều trị của khoa. Tuy bệnh viện đã có kế hoạch tăng cường các trang thiết bị, máy móc cho khoa nhưng do nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên việc thực hiện còn gặp nhiều khó khăn”.

“Vietcombank tài trợ hai máy lọc thận ngày hôm nay là điều vô cùng giá trị, giúp các y, bác sĩ có điều kiện chăm sóc, điều trị tốt hơn cho bệnh nhân, giúp các bệnh nhân nặng có thêm nhiều cơ hội được cứu sống ” - TS Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh.

Vietcombank: Tài trợ hai máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng - ảnh 3Ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Vietcombank (thứ ba từ trái sang), trao biển tượng trưng tài trợ hai máy lọc thận cho bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vietcombank, chia sẻ: “Lễ bàn giao thiết bị y tế ngày hôm nay là một trong những chương trình nằm trong kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank trong năm 2019. Đây là sự thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Vietcombank đối với BV đa khoa Xanh Pôn với mong muốn giúp các bác sĩ có điều kiện thuận lợi hơn để điều trị kịp thời và hiệu quả cho các bệnh nhân”.

HỒNG LIÊN