Vụ bia lon bị tẩy xóa hạn sử dụng trong tiệc cưới: Do lỗi in phun

QUANG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 25/1/2016 - 15:49

(PLO) – Liên quan đến sự việc khách trong một tiệc cưới ở Quảng Nam bỏ về hết chỉ vì bia lon đãi tiệc bị tẩy xóa hạn sử dụng, ngày sản xuất. Chiều ngày 25-1, ông Lê Cần, Phó chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, cho biết đại diện phía công ty bia Hà Nội đã đến xin lỗi gia đình “khổ chủ”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Minh - đại diện của Tổng Công ty CP bia – rượu – nước giải khát Hà Nội đã đến xin lỗi gia đình anh Nguyễn Tấn Phong về vụ việc đã xảy ra. Đồng thời vị đại diện này cũng cho biết sẽ lên sóng truyền hình Quảng Nam để xin lỗi gia đình anh Phong và người tiêu dùng.

Về nguyên nhân khiến những sản phẩm bị xóa mờ hạn sử dụng đã được gia đình anh Phong đã mua để sử dụng và gặp sự cố nói trên, ông Minh chho biết sau khi kiểm tra lại hệ thống dây chuyền thì phát hiện một lỗi kĩ thuật ở máy in phun. Sau khi có kết luận cụ thể, phía công ty sẽ có trả lời bằng văn bản đến cơ quan chức năng và người tiêu dùng.


 Những lon bia Hà Nội được cho là bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng. 

Trước đó, như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, ngày 17-1 gia đình anh Nguyễn Tấn Phong (ngụ tại thôn Tân Vinh, xã Tam Vinh) tổ chức tiệc cưới nhưng khách khứa bỏ về hết vì gặp phải hàng trăm lon bia Hà Nội bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng ở đáy lon. Khi kiểm tra số bia tại tiệc cưới thì phát hiện có tổng cộng có 325 lon bia Hà Nội loại 330ml bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ngay sau đó, nhiều người đề nghị mở thử một thùng còn lại để kiểm tra thì phát hiện 21/24 lon có tình trạng tẩy xóa tương tự.

Ngày 19-1, cơ quan liên ngành đã phối hợp để kiểm tra, lập biên bản về vụ việc nói trên. Đồng thời khi khui những thùng còn lại thì phát hiện hàng chục lon bia khác cũng có tình trạng bị tẩy xóa hạn sử dụng, ngày sản xuất. Đến ngày hôm sau, đại diện phía công ty đã đến làm việc với cơ quan chức năng về sự cố nói trên, tuy nhiên đại diện công ty này cho rằng đây là lô sản phẩm mới xuất từ tháng 9-2015 và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên không thể xảy ra tình trạng nói trên.

“Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đang phối hợp cùng các cơ quan liên ngành tiến hành tiến hành rà soát lại các sản phẩm của hãng này nhưng chưa phát hiện thêm trường hợp nào. Đoàn liên ngành đang đợi báo cáo từ phía công ty để  hoàn tất hồ sơ xử lí vụ việc theo đúng pháp luật” – Ông Cần nói . 

QUANG NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM