Vụ cháy khiến 4 người tử vong: Những ước mơ dang dở
(PLO)- Tất cả bốn nạn nhân đều ở độ tuổi rất trẻ, có nhiều ước mơ ấp ủ. Tất cả trở thành dang dở khi đám cháy dữ dội phát ra từ cửa hàng chuyên kinh doanh bếp từ trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM) sáng 10-6 khiến bốn người tử vong.
Tại nhà tang lễ BV An Bình (quận 5, TP.HCM) đượm không khí u buồn, ảm đạm. Từ đầu giờ chiều 10-6, nhiều người thân, bạn bè của bốn nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra tại cửa hàng kinh doanh bếp từ ở trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú) đã có mặt bày tỏ lòng tiếc thương chia sẻ đối với những mất mát của bốn gia đình.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong: Những ước mơ dang dở - ảnh 1
Nhiều người thân, bè bạn của những nạn nhân vụ cháy xảy ra sáng 10-6 tại Tân Phú đã đến chia sẻ với gia đình nạn nhân

Những giọt nước mắt đau đớn...
Trong bốn gia đình này, nhiều người biết mặt nhau, họ chỉ có thể đưa ánh mắt cảm thông, giấu đi những giọt nước mắt đau đớn. Ai cũng mong ngóng để hoàn tất các thủ tục để có thể mau chóng đưa người thân của mình về cố hương.
Bốn nạn nhân là Nguyễn Ngọc Hoàng (24 tuổi), Bùi Thế Thảo (22 tuổi, đều cùng quê Phú Thọ), Phùng Nam Anh (23 tuổi, quê Thanh Hóa) và Đinh Thị Bích Chi (24 tuổi, quê Sóc Trăng).
Vì đường xa cách trở, nhiều người thân của các nạn nhân đã không thể có mặt tại TP.HCM chia sẻ nỗi đau chung. Nhiều người vừa đáp máy bay từ quê đến nhà tang lễ trong hốt hoảng. Nhiều người khóc nấc.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong: Những ước mơ dang dở - ảnh 2
Một người bạn của Nam Anh khóc nấc tại nhà tang lễ.

Chị T. - bạn thân của Nam Anh ôm mặt bật khóc khi có mặt tại nhà tang lễ. T. cho biết mình và Nam Anh chơi thân với nhau bảy năm nay từ lúc hai người còn học cấp III ở Thanh Hóa.

“Sau khi học xong cấp III, cả hai đều lên Hà Nội học tiếp. Nam Anh học tiếp đại học. Nam Anh học rất giỏi, ngoan hiền, rất tự lập. Sau khi học xong thì vào TP.HCM làm việc ở chi nhánh của công ty kinh doanh bếp từ. Công ty này trụ sở ở Hà Nội” - T. kể về người bạn thân của mình.

Theo T., Nam Anh là quản lý của cửa hàng tại đường Lũy Bán Bích. “Cửa hàng này cũng vừa mới được chuyển về đây khoảng một tháng nay thì xảy ra vụ việc. Mình cũng làm ở TP.HCM, trưa nay mình nghe được tin nên chạy tới. Nam Anh rất hiền lành và vui tính. Ước mơ của cậu ấy là tích cóp đủ tiền để mở một cửa hàng kinh doanh tại TP.HCM vậy mà…” - T. nghẹn giọng.
Mối tình đẹp dở dang khép lại...
Đứng lặng ở góc nhà là bà Lữ Thị Cúc và chú Nam - là những người ruột thịt của nạn nhân Đinh Thị Bích Chi. Cả hai người vừa gặp nhau tại nhà tang lễ. Bà Cúc vừa từ Bình Dương lên TP, riêng chú Nam thì bỏ việc để chạy tìm cháu.
Theo chú Nam thì Hoàng và Bích Chi đang yêu nhau. “Hai đứa nó có dẫn nhau về phòng trọ của tui ở gần Bến xe Miền Tây chơi. Chi có giới thiệu là bạn trai. Hôm nay tôi nghe tin nên rụng rời tay chân vội vàng chạy đến đây ngay. Chuyện cưới hỏi thì hai đứa nó chưa nói gì, chúng nó mới thân nhau một năm nay. Mà giờ…” - chú Nam, chú ruột của Chi buồn bã.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong: Những ước mơ dang dở - ảnh 3
Chú Nam, cô Cúc là những người ruột thịt của nạn nhân Đinh Thị Bích Chi cũng có mặt tại nhà tang lễ.

Theo lời bà Lữ Thị Cúc, cô của Chi thì Chi là con gái duy nhất trong một gia đình buôn bán nhỏ ở tỉnh Sóc Trăng. Cô gái nhỏ nhắn nhưng có nghị lực từ còn nhỏ.
“Chi học xong cấp III thì lên Sài Gòn, cha mẹ buôn bán tạp hóa nhưng nó chỉ thích tự lập tự ăn tự làm nuôi thân. Chi rất chăm chỉ, tiết kiệm và lo làm ăn chứ không chơi bời gì. Tụi nó còn bao ước mơ, dự định dang dở…” - bà Lữ Thị Cúc, cô của Chi, nói.
Theo một người bạn thì những người thân của Hoàng đang từ quê vào TP.HCM. “Mình làm đêm về, thấy thông báo trên mạng nên chạy tới ngay, mình không tin vì tưởng người ta đùa. Khi đến đây mới biết là thật” - người này nói.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong: Những ước mơ dang dở - ảnh 4
Ông Vũ Văn Luyến (44 tuổi, quê Phú Thọ) là người nhà của Thảo cũng có mặt tại nhà tang lễ.

Tại nhà tang lễ bệnh viện, nhiều người thân của nạn nhân là Bùi Thế Thảo đã có mặt nhưng cha mẹ anh thì không thể vào được dù rất đau đớn.

Anh trai của Thảo cho biết Thảo sau khi đi lính thì từ Phú Thọ vào TP.HCM lập nghiệp được một năm nay. “Chủ cửa hàng ga cũng là anh em trong nhà nên làm việc cùng nhau. Anh em xa quê nên thân thiết, làm một chỗ. Lúc 5 giờ 30 sáng có nhận tin cháy nhưng sau đó mới biết là em mất” - anh nói.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong: Những ước mơ dang dở - ảnh 5
Những người thân, ruột thịt nén đau thương trước hung tin quá đột ngột, đau thương

Có mặt tại nhà tang lễ, đại diện các cấp chính quyền địa phương cũng đến động viên, hỗ trợ bước đầu cho gia đình những người bị nạn. Theo đó, quận Tân Phú hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng; UBND phường Hiệp Tân hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình. Riêng người bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng.

NGUYỄN TÂN