Vụ đánh phụ nữ trong thang máy: Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử lý
(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các cơ quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiệp vụ người đàn ông gây bạo lực theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến clip người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy tại chung cư Trung Đông Plaza (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM), ngày 27-2, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB&XH quận Tân Phú phối hợp với cơ quan chức năng quận Tân Phú xác minh, điều tra, xử lý vụ việc trên. 

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối với người đàn ông gây bạo lực theo quy định của pháp luật, công khai trước dư luận để cùng đấu tranh phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ. Cùng với đó, các cơ quan có liên quan cần thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định. 

Vụ đánh phụ nữ trong thang máy: Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử lý  - ảnh 1
Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị công khai thông tin trước dư luận để cùng đấu tranh phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ. (Ảnh cắt từ clip)

Như PLO thông tin ngày 27-2, Công an quận Tân Phú đang lập hồ sơ xử lý Trần H.H (31 tuổi, tạm trú phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Ông H. chính là người đàn ông trong clip tấn công một phụ nữ trong thang máy được báo chí đăng tải.

Theo lời khai của ông H. thì khuya 25-2, cô gái đến chung cư và lên căn hộ của ông ở chung cư Trung Đông Plaza chơi, sau đó nảy sinh mâu thuẫn, cự cãi.

PHONG ĐIỀN