Vụ nghi chồng bạo hành dã man: Khẩn trương điều tra, xác minh

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 10/2/2020 - 18:13

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh báo cáo thông tin báo chí nêu về trường hợp một phụ nữ nghi bị chồng bạo hành dã man.

Theo đó, đơn vị này yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các đơn vị chuyên môn kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Vụ nghi chồng bạo hành dã man: Khẩn trương điều tra, xác minh - ảnh 1
Nạn nhân nghi bị chồng đánh đập. Ảnh: Báo SGGP

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu sở này phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế...) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định...

Trước đó, một số báo đưa tin, khoảng 22 giờ ngày 8-2, anh Đặng Văn Phúc (Đội trưởng Đội cứu hộ giao thông Tây Ninh) nhận được điện thoại cầu cứu của chị LTS qua tổng đài của Đội cứu hộ giao thông Tây Ninh về việc bị chồng bạo hành.

Sau đó, anh Phúc cùng một số người trong đội tìm tới địa điểm kinh doanh karaoke ở xã An Tịnh để gặp nạn nhân. Khi tới nơi, nhóm anh Phúc đưa chị LTS cùng cha mẹ ruột chị này đến một khách sạn để nghỉ ngơi.

Trên đường đi, Bùi Trung Tín (39 tuổi) là chồng của chị LTS cùng một nhóm người đuổi theo. Khi chị LTS tới khách sạn, Tín chạy tới chửi bới và lấy điện thoại trên tay chị.

Sau đó, anh Phúc cùng mọi người gọi điện báo cho công an địa phương. Lúc này, nhóm của Tín mới chịu rời khỏi hiện trường.

Chị LTS cho biết chị bị chồng bạo hành vào tối 5-2. Người chồng của chị đã dùng dây nịt đánh vào lưng, đùi, chân từ tối 5-2 đến 4 giờ sáng 6-2. Tới hôm sau, người chồng tiếp tục đánh vào đầu và ép buộc chị phải quan hệ tình dục.

Sau đó, chị LTS đã gọi điện báo cho cha mẹ. Hay tin con gái bị bạo hành nên cha mẹ chị LTS từ tỉnh An Giang tìm tới thăm. Tuy nhiên, người chồng đe dọa cả cha mẹ vợ. Chị LTS gọi tới số tổng đài cầu cứu.

Hiện Công an huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã lấy lời khai và đang điều tra làm rõ.

VIẾT LONG

ĐỌC THÊM