Vụ sập giàn giáo: Một công nhân bị thương nặng chưa tìm được người thân
(PLO) - Vụ sập giàn giáo ở công trường dự án Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã làm 14 công nhân thiệt mạng và hơn 10 người bị thương quê Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Trong đó, có một nam công nhân chưa tìm được người thân.

Nam công nhân này bị thương nặng ở vùng miệng và mặt, hiện đang được cấp cứu tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Vụ sập giàn giáo: Một công nhân bị thương nặng chưa tìm được người thân - ảnh 1 Vụ sập giàn giáo: Một công nhân bị thương nặng chưa tìm được người thân - ảnh 2

Anh công nhân bị thương nặng đang mong người thân biết tin vào chăm sóc anh ở BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: ĐẮC LAM

Do bị thương nặng vùng miệng, khiến anh công nhân này khó nói và phát âm nghe không rõ. Công nhân này chỉ nói rõ được là quê ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), mong gặp người nhà. Tuy nhiên từ đêm 26-3, đến sáng nay (27-3), các y, bác sĩ và công nhân, người dân chưa liên lạc được với người thân của nam công nhân này.

Chị Nguyễn Thị Thúy-chị gái của công nhân Nguyễn Thái Đức (32 tuổi) đang chăm sóc anh Đức cho biết: “Anh công nhân này bị thương vùng miệng rất nặng, nhưng chúng tôi lại chưa liên lạc được người nhà để báo tin. Cả đêm dường như do đau quá, anh không ngủ và ú ớ gọi người thân. Có lẽ vì người thân chưa nhận được thông tin nên chưa biết để vào chăm sóc anh. Chúng tôi mong báo chí, cộng đồng mạng đăng ảnh anh lên để người thân biết vào chăm sóc anh công nhân này. Hiện người nhà các công nhân khác và các y, bác sĩ đang chăm nuôi anh”.

ĐẮC LAM