Vừa học vừa chơi tiếng Anh qua cuộc thi Global Champion 2018
(PLO)- Đây là sân chơi dành cho học sinh phổ thông kết hợp tính học thuật của tiếng Anh, tính năng động của trại hè Quốc tế và tính độc đáo, sáng tạo của mỗi cá nhân trong một đội

Thạc sỹ Đào Thu Hiền, chuyên gia giáo dục quốc tế, Tổng giám đốc công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam (GPA JSC) cho biết trong thời đại công nghệ 4.0, việc giáo dục cho trẻ cần thay đổi theo xu hướng mới nhằm giúp trẻ không bị thụ động trong việc học cũng như lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Trong năm 2018, Tổ chức OECD (Organisation for Economic Co-operation and Development) đã quyết định đưa năng lực toàn cầu (global compentence) bao gồm 4 yếu tố kiến thức, kỹ năng, giá trị, và thái độ vào Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế PISA.

Theo đó nhà trường và gia đình có thể giúp học sinh nâng cao năng lực toàn cầu bằng cách: Cho học sinh cơ hội tìm hiểu về sự phát triển toàn cầu, dạy học sinh cách phát triển quan điểm cá nhân, kỹ năng phân tích, thực hành văn hóa quốc tế…

Vừa học vừa chơi tiếng Anh qua cuộc thi Global Champion 2018 - ảnh 1
Th.S Đào Thu Hiền cho rằng việc giáo dục cho trẻ cần thay đổi theo xu hướng mới.

Nắm bắt điều ấy, GPA JSC đã tổ chức cuộc thi Global Champions 2018 nhằm tạo sân chơi cho trẻ có cơ hội tìm hiểu và phát huy các kỹ năng, khám phá bản thân, cũng như khám phá văn hóa các quốc gia trên thế giới.

Đây là sân chơi dành cho học sinh phổ thông kết hợp tiếng Anh, giải trí và kĩ năng sống trong một chương trình có tính chất thi đấu, vận động cường độ cao; đồng thời giúp đánh giá kĩ năng tiếng Anh toàn diện cho trẻ trên quy mô toàn quốc.

Theo đó, cuộc thi sẽ rèn luyện 8 kỹ năng vàng của thế kỷ 21 cho trẻ từ 10 - 15 tuổi, như: Sáng tạo, tư duy phản biện, hùng biện, tài năng cá nhân, công nghệ, kỹ năng sống, tinh thần đồng đội, lãnh đạo cùng cơ hội trải nghiệm và khám phá văn hóa 8 quốc gia (Mỹ, Anh, Việt Nam, Úc, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Ấn Độ). Từ đó sẽ giúp trẻ thoát khỏi việc lạm dụng những chiếc smartphone bước vào thế giới của học hỏi và sáng tạo.

Cuộc thi sẽ diễn ra với hình thức thi đồng đội (6 người/ nhóm) bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 25/11 và Hà Nội vào ngày 2/12, dành cho các bạn nhỏ từ 10 - 15 tuổi yêu thích tiếng Anh và thích khám phá bản thân. Giải thưởng cuộc thi có giá trị lên đến 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần thưởng giá trị khác.

Để tham gia cuộc thi, các em học sinh trên cả nước có thể đăng kí theo đội hoặc cá nhân để ghép đội ngẫu nhiên, bắt đầu từ ngày 3/10/2018.

THU HÀ