Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến đoạn đường Trần Hưng Đạo qua chợ Ga nhốn nháo. Một nhân chứng ở nhà cạnh salon làm đẹp nơi xe tải này đâm vào cho biết: “Tôi vừa bước chân vào nhà thì nghe “rầm” một tiếng, chiếc xe chở đầy đất lao sầm ngang cửa nhà, nghiến hết mấy chiếc xe máy rồi húc sập cả cột đèn. Nếu bước chậm ba bước chân chắc “xong” rồi”.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cột đèn đường đổ sập, kéo theo hàng loạt dây điện và cáp viễn thông sà xuống mặt đất. Lực lượng công nhân của ngành điện và viễn thông đã gấp rút có mặt để xử lý nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Sau khi húc đổ cột đèn và nghiền nát 3 xe máy để cạnh vệ đường, chiếc xe tải chở đầy đất dừng lại sau khi húc đổ phần mặt trước của một cửa hàng gas, rất may không va chạm với hàng chục bình gas trong cửa hàng. 

Đầu xe tải bị hư hỏng nặng do va chạm mạnh với cột đèn và nhà dân. Toàn bộ bánh trước và sau bên phải của xe lọt thỏm xuống hệ thống mương thoát nước.

Vụ tai nạn khiến đoạn đường bị ách tắc cục bộ. Lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình và Đội CSGT Công an TP Đồng Hới đã kịp thời có mặt, điều hành giao thông thông suốt.

Đến 12h30, xe cẩu được điều đến hiện trường để cẩu cột đèn bị đổ. Đến 13h chiếc xe gây tai nạn vẫn chưa thể rời hiện trường.

Thông tin ban đầu cho biết, chiếc xe gây tai nạn là của Công ty TNHH XDTH Đức Thắng, do tài xế Hoàng Văn Mơn (27 tuổi, trú phường Đức Ninh Đông - TP Đồng Hới) điều khiển. Chưa có con số thiệt hại do tai nạn gây ra. Nguyên nhân tai nạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Hồng Kỹ (Dân trí)