Xôn xao clip người đàn ông chặt cây quất tết trước mặt công an
(PLO)- Hai ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao đoạn video clip quay cảnh một người đàn ông cầm dao nhảy lên xe ô tô công vụ chặt phá cây quất cảnh ngay trước mặt cảnh sát.

Đoạn video clip dài hơn 1 phút quay cảnh mua bán quất tết rồi công an và cơ quan chức năng bê những chậu cây quất bán ở vỉa hè, lòng đường lên xe ô tô công vụ. Một người đàn ông nhảy lên xe ô tô dùng dao chặt phá nhiều cây quất trên xe, ngay trước mặt các chiến sĩ công an và CSGT.

Xôn xao clip người đàn ông chặt cây quất tết trước mặt công an - ảnh 1
Hình ảnh người đàn ông nhảy lên xe công vụ chặt cây quất tết ngay trước mặt CSGT và công an. 

Trên trang Facebook Hà Tĩnh quê mình đăng tải video trên với chú thích “Công an thị xã Kỳ Anh tịch thu và chặt ngang gốc quất của người dân bán trên vỉa hè. Không biết đúng sai thế nào? Cả nhà cho thêm ý kiến”.

Nhiều người chia sẻ video và có nhiều bình luận trái chiều về sự việc trên.

 Video clip sự việc người đàn ông nhảy lên xe chặt cây quất. 

Chiều 23-1, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch UBND phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, cho biết sự việc xảy ra trên địa bàn phường Hưng Trí.

Theo ông Tài: “Một số người dân bày bán cây cảnh lấn chiếm vỉa hè nên lực lượng chức năng vận động người dân di dời đến chỗ khác bán để đảm bảo an toàn. Số cây quất vận chuyển lên xe chỉ là di dời sang chỗ khác chứ không phải tịch thu của người dân. Riêng một hộ dân không đồng ý dẫn đến mâu thuẫn rồi nhảy lên xe chặt cây quất”.

Đ.LAM