Sau 3 ngày kể từ đêm định mệnh cướp đi sinh mạng của nữ công nhân quét rác Lê Thị Thu Hà, sáng 25-4, gia đình, bạn bè, thậm chí cả những người trước nay chưa từng gặp đã đến nhà tang lễ BV Bạch Mai để đưa tiễn chị về quê nhà an nghỉ.

Xót xa đưa tiễn nữ công nhân quét rác bị “xe điên” tông chết - ảnh 1
Đồng nghiệp đến đưa tiễn chị Hà về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Dòng người mặc đồng phục xe ôm, đồng phục công nhân vệ sinh môi trường xếp hàng dài từ sáng sớm để đưa tiễn người phụ nữ xấu số liên tục nối dài, có cả những người nói rằng: “Tôi chưa chưa từng gặp, chưa từng quen chị Hà dù làm cùng cơ quan với nhau. Nhưng khi đọc được những thông tin về hoàn cảnh gia đình chị, tôi cảm thấy đau thay cho nỗi đau của gia đình chị và quyết định đổi ca cho người khác để đến đây thắp nén hương”- chị Nguyễn Thị Minh, đồng nghiệp chị Hà nói.

Có mặt tại lễ tang từ khá sớm, chị Lê Thị Thủy, người đồng nghiệp cùng chị Hà quét rác trên đường Láng đêm 22-4 nấc nghẹn khi nhớ lại giây phút kinh hoàng ấy.

Xót xa đưa tiễn nữ công nhân quét rác bị “xe điên” tông chết - ảnh 2

Xót xa đưa tiễn nữ công nhân quét rác bị “xe điên” tông chết - ảnh 3
Con trai của chị Lê Thị Thu Hà, nữ công nhân xấu số.

“Thời điểm đó công việc đã gần xong, mọi người đang đưa rác về nơi tập kết thì tôi nghe tiếng động rất lớn, tôi quay lại gọi chị Hà nhưng mọi chuyện không kịp, một chiếc xe điên lao vào chỗ chị Hà đang đứng. Thấy chị Hà văng đi khá xa, tôi sợ quá nên ngất đi, khi tỉnh dậy thì chị Hà đã mất rồi. Tôi vẫn ám ảnh mấy ngày nay, cứ nhắm mắt là nhìn thấy chị Hà" - chị Thủy kể.

Đau đớn nhất những ngày qua có lẽ là hai đứa con chị Hà. Kể từ khi mẹ mất, Đức Anh (con trai lớn của chị Hà, học lớp 9) gần như thức trắng ở bên mẹ, giấc ngủ của em chỉ là những cơn chợp mắt trong 5,7 phút. Đã 3 ngày, Đức Anh không nói cũng chẳng rằng, cứ ngồi ở giường, ánh mắt hướng ra cửa như đang ngóng mẹ trở về.

Trước đó, PLO đã đưa tin, chị Lê Thị Thu Hà là nạn nhân trọng vụ tai nạn ô tô liên hoàn khiến một người tử vong đêm 22-4. Được biết, tài xế Đ.X.T. đang lái ô tô lưu thông trên đường Vĩnh Hồ thì xảy ra va quẹt nhẹ với nhiều xe máy. Tài xế này không dừng lại để giải quyết mà tiếp tục bỏ chạy ra đường Tây Sơn, sau đó rẽ vào đường Láng. Trong lúc di chuyển, chiếc ô tô của tài xế T. đã tông trúng chị Hà đang quét rác trên đường Láng, khiến nạn nhân tử vong.

Xót xa đưa tiễn nữ công nhân quét rác bị “xe điên” tông chết - ảnh 4

Nạn nhân có gia cảnh khốn khó nên buổi tối làm công nhân quét rác đến rạng sáng mới về nhà, buổi sáng phải chạy thêm xe ôm để chăm mẹ già, nuôi con nhỏ.

Ngày 24-4, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình chị Lê Thị Thu Hà. 

Chia sẻ với nỗi đau và sự mất mát của gia đình, ông Chử Xuân Dũng mong muốn người thân trong gia đình chị Hà cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục chăm lo cho 2 em Đức Anh, Đức Hiếu.

Ông Dũng cho biết: Trong kỳ thi lớp 10 tới, nếu em Đức Anh không đỗ vào lớp 10 trường THPT công lập theo nguyện vọng, Trường THPT Phan Huy Chú sẽ tiếp nhận. Nhà trường sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập cho Đức Anh trong 3 năm học.