Các cơ sở này vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) như không có giấy chứng nhận điều kiện sản xuất, kinh doanh VSATTP; không lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm.

Ngoài ra, các cơ sở này còn sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng; hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa; không duy trì việc kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định…

Xử phạt,bêu tên 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn - ảnh 1
Các cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn ngoài bị xử phạt còn bị bêu tên. Ảnh: TÂM AN

Cơ sở sản xuất chả an toàn Phương Hiệp (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) và cơ sở sản xuất chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3C Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) bị phạt nặng nhất với số tiền lần lượt là 16,65 triệu đồng và 36,35 triệu đồng.

Các cơ sở khác bị xử phạtbêu tên trong lần này gồm: chả Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3c Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu); mắm Trương Thị Thanh Minh (K99/2B Lê Đình Dương, quận Hải Châu); mắm Nguyễn Văn Cường (338/77 Hoàng Diệu, quận Hải Châu); măng Nguyễn Thị Bông (thôn Túy Loan Tây 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); măng Phạm Thị Hường (lô 259 chợ đầu mối Hòa Cường); hộ kinh doanh hải sản Thái Văn Sự (569/6 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê); hộ kinh doanh hải sản Mai Thị Cúc (lô 19 chợ hải sản).