Yêu cầu công an vào cuộc vụ ép học sinh bán trinh
(PLO)- Theo Cục Trẻ em, việc ép học sinh bán trinh đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội, nên đề nghị công an vào cuộc.

Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có văn bản gửi Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) về vụ việc trẻ em bị dụ dỗ và ép vào đường dây mua bán trinh.

Theo văn bản, vừa qua trên một số báo có thông tin về việc nhiều trẻ em gái, độ tuổi từ 14-15, đang học tại Trường THCS Khánh Thương (huyện Ba Vì, Hà Nội) nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết.

Yêu cầu công an vào cuộc vụ ép học sinh bán trinh - ảnh 1
Trường THCS Khánh Thượng. Ảnh: TTO

Sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên. Sau mỗi vụ mua bán, mỗi em được nhận 500.000 đồng (do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn).

Theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường lên tới hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển. Vì vậy, khi bị ép buộc, hầu hết các em đều phải làm theo lời kẻ môi giới và người mua trinh, vì nếu không sẽ về tay trắng, thậm chí không biết mình đang ở đâu.

Theo báo cáo của thầy Nguyễn Đức Bình, Hiệu trưởng Trường THCS xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì) gửi UBND xã Khánh Thượng: “Lúc 14 giờ 15 ngày 9-12-2019, trên đường đến trường tôi phát hiện đoạn từ cổng trường ra thôn Khánh Chúc Đồi có một taxi dừng tại ngõ vào hộ ông ĐVN và hộ ông NVB, một xe máy không biển số có hai nữ trên xe.

Khi thấy tôi đến gần thì hai người trên xe máy chạy đi, taxi lùi lại sau ngõ. Khi đi qua ngõ, ông Bình phát hiện hai nữ sinh của trường là NTTH và NPT (học lớp 9) đang di chuyển từ trong ra. Tôi quay lại thì taxi di chuyển ra phía thôn Bưởi.

Tôi đã yêu cầu hai học sinh vào văn phòng và gọi phụ huynh đến để trao đổi. Học sinh khai là bị hai chị tên là Anh và Yến gọi đi "tiếp khách”, thầy Bình tường thuật lại.

Cục Trẻ em đánh giá đây là vấn đề xâm hại trẻ em nghiêm trọng, gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Vì vậy đơn vị này đề nghị Công an huyện Ba Vì phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử nghiêm các hành vi xâm hại trẻ.

Đối với Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội, Cục Trẻ em yêu cầu phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra theo quy định.

“Nếu kết quả xác minh, điều tra có vụ việc như báo chí đưa tin, đề nghị xử lý nghiêm…” - Cục Trẻ em nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 15-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng có văn bản gửi giao giám đốc công an thành phố, yêu cầu điều tra, xác minh thông tin phản ánh của báo chí về vụ việc trên, báo cáo thành ủy, UBND TP trước ngày 30-1 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

VIẾT LONG