Xả súng ở trường gà, hơn chục người dính đạn

Vụ việc xảy ra tại trại chăn nuôi gia súc gần thành phố Elsa, giáp biên giới Mexico.

Theo các nhân chứng, một số tay súng đeo mặt nạ đã xả súng bừa bãi vào nhóm người tham gia và xem đá gà. Đám đông hỗn loạn, cuống cuồng chạy thoát thân. Cảnh sát trưởng Lupe Trevino nói với báo giới rằng “hiện trường vụ việc chẳng khác nào địa ngục”.

Xả súng ở trường gà, hơn chục người dính đạn ảnh 1

Trường gà ở Texas, nơi diễn ra vụ xả súng. Ảnh: AP

“Mọi thứ bị hất tung cả lên, khiến các nhà điều tra khó tái dựng lại thời điểm tấn công. Cảnh sát đang tìm kiếm những người chạy vào rừng, vì cho rằng có thể có người bị thương trong số này” - ông Lupe Trevino nói thêm.

Những người bị thương đã được nhanh chóng đưa vào chữa trị trong các bệnh viện gần đó. Một người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch do bị bắn nhiều phát vào phần phía trên cơ thể. Cảnh sát đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến nay, chưa một ai bị bắt giữ liên quan đến vụ xả súng.

Xả súng ở trường gà, hơn chục người dính đạn ảnh 2

Đá gà là chuyện thường thấy dọc theo biên giới giữa Mỹ và Mexico (Ảnh: AP)

Ở Texas, đá gà là hành vi phạm pháp nhưng theo ông Trevino, “đá gà là chuyện thường thấy dọc theo biên giới giữa Mỹ và Mexico”. Tuy nhiên, các băng đảng ma túy không liên quan đến các hoạt động này. Các trường đá gà thường có khán đài, phòng cân gà đá và cả mạng lưới truy tìm những con gà “chiến” nhất.

Theo H.Bình (NLĐO / BBC, Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.