Xả súng tại tiệc đêm ở Mỹ, 8 người thương vong

Cảnh sát thu thập chứng cứ từ hiện trường.

Cảnh sát thu thập chứng cứ từ hiện trường.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Omaha Todd Schmaderer cho biết, vụ xả súng xảy ra khoảng 2h sáng 24/1 khi đám đông khoảng 50 người đang tập trung tại một bữa tiệc bên trong và xung quanh một ngôi nhà ở Omaha.

Cảnh sát tình nghi vụ nổ súng liên quan đến các băng nhóm tội phạm, trong khi hầu hết các nhân chứng từ chối cung cấp lời khai để giúp đỡ các nhà điều tra.

Ông Schmaderer nói rằng, ông hiểu nỗi sợ hãi của những nhân chứng và "cầu xin họ hãy dũng cảm tiến về phía trước".

"Hiện tại các bạn không còn có mặt ở hiện trường và đã tránh xa bất kỳ mối đe dọa nào. Vì lợi ích của cộng đồng, hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật", Schmaderer nói.

Ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng là JaKela Foster (19 tuổi) và Latecia Fox (24 tuổi) chết tại hiện trường, trong khi Cameron Harris (26 tuổi) chết vài giờ sau đó.

Cảnh sát chưa xác định rõ những người này có phải là mục tiêu vụ nổ súng hay không.

Hiện hung thủ vẫn đang lẩn trốn và vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Theo AP/TPO

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus “đậu mùa khỉ” hay “mpox”. Ảnh: AP

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới đã đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox do lo ngại tên gọi cũ "gây phân biệt chủng tộc và kỳ thị".