Xác chết bên cạnh mãng xà dài 6,5m

Xác chết bên cạnh mãng xà dài 6,5m ảnh 1

Hình minh họa

Cảnh sát cho biết nạn nhân là Shoji Fujita, 66 tuổi, được phát hiện đã chết gần nhà mình ở thành phố Ushiku, cách thủ đô Tokyo 50km về phía đông bắc; nằm cạnh xác nạn nhân có một con mãng xà lớn.

Được biết, con mãng xà nói trên là “thú cưng” của con trai nạn nhân – người điều hành một cửa hàng thú nuôi “độc” tại thành phố Ushiku.


Fujita chết sau khi nói với vợ rằng ông sẽ ra ngoài để kiểm tra nhiệt độ khu nuôi rắn khép kín gần nhà.


Không thấy chồng về, người vợ đã đi kiểm tra và thấy chồng bất động trong tư thế nằm nghiêng với những vết cắn ở đầu và tay phải, phát ngôn viên cảnh sát cho biết.


Hiện xác của Fujita đang được khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái chết.


“Chúng tôi tin rằng nhiều khả năng đây là một tai nạn, có thể con trăn đã sổng chuồng và cắn Fujita”, phát ngôn viên cảnh sát nói.


Con mãng xà này có nguồn gốc ở Đông Nam Á, nó giết con mồi bằng cách siết chặt cho tới khi chết rồi ăn thịt.


Khẩu vị ưa thích của chúng thường là những động vật cỡ linh trưởng hoặc heo rừng, nhưng một số ít cá thể đã từng tấn công người, và trong một số vụ tấn công ghi nhận được có trường hợp bị chúng nuốt chửng.

Theo Thu Hằng (NLĐO / AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.