ĐỐI THOẠI QUỐC PHÒNG VIỆT-MỸ

Xác định năm lĩnh vực phát triển quan hệ

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Scher đồng chủ trì cuộc đối thoại.

Hai bên nhất trí cần tiếp tục tăng cường hợp tác quốc phòng Việt-Mỹ một cách thiết thực vì lợi ích của mỗi nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và thế giới. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Phó Trợ lý Robert Scher đã ký bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng hai nước về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương.

Hai bên thống nhất phát triển quan hệ quốc phòng tập trung vào năm lĩnh vực gồm: thiết lập cơ chế đối thoại thường xuyên cấp cao giữa Bộ Quốc phòng hai nước, an ninh biển, tìm kiếm cứu nạn, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

TNL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.