Xavi khẳng định trọng tài cố "hại" Barca

Phát biểu trước báo giới, khi được hỏi về trận kinh điển sắp tới tại vòng tứ kết Cúp Nhà vua, cầu thủ được coi là xuất sắc nhất thế giới trong vị tiền vệ kiến tạo, khẳng định “chúng tôi sẽ vào sân với tin thần quyết thắng và rõ ràng một chiến thắng trên sân Bernabeu sẽ củng cố tinh thần và đem lại sự tự tin hơn nữa cho đội bóng”.

Xavi khẳng định trọng tài cố "hại" Barca ảnh 1

Tiền vệ Xavi của Barca - Ảnh Internet

Xavi cho biết anh thích “đánh” những trận cầu lớn và dự báo cuộc đấu trên thánh địa Real Madrid sẽ rất quyết liệt, vì đội bóng hoàng gia sẽ gây áp lực mạnh trên phần sân của đối thủ còn Barca sẽ không từ bỏ lối chơi truyền thống của mình là nắm vai trò chủ đạo trên sân bằng cách cầm bóng để đối thủ phải vất vả bám theo.

Tuy nhiên, tiền vệ của đội bóng xứ Catalunya thừa nhận “với nhiều trận kinh điển như vậy đến một lúc nào đó Barca cũng sẽ thua và chúng tôi sẽ nỗ lực để nó đến càng chậm hơn càng tốt” đồng thời nhấn mạnh “Barca đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đánh này”.

Được hỏi về bảy trận kinh điển trong năm 2011, Xavi thừa nhận trận thắng 5-0 trước đội quân do HLV Jose Mourinho dẫn dắt là đáng nhớ nhất “không phải vì kết quả như vậy mà vì sự vượt trội của đội bóng, vì ngày đó là biểu hiện cao nhất về bóng đá của FC Barcelona”.

“Tôi không có những mục tiêu cá nhân, chỉ có những mục tiêu vì tập thể, đó là tiếp tục đóng góp vào chiến thắng của đội bóng. Tôi cố gắng để mỗi ngày là một niềm vui bằng cách nỗ lực đóng một vai trò quan trọng trong đội bóng”, Xavi nêu rõ khi đề cập đến vai trò cá nhân của anh đối với Barca.

Theo tiền vệ của đội bóng áo đỏ xanh, việc “Sergio Busquet không được giới báo chí lựa chọn vào đội hình tiêu biểu của năm có phần không công bằng” vì “anh ấy đem lại một sự cân bằng “tàn bạo” cho Barca và là một cầu thủ chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật của chúng tôi” và “thường được các nhà chuyên môn đánh giá cao hơn so với các phương tiện truyền thông”.

Xavi cũng ca ngợi người đồng đội Alexis Sanchez đã nhanh chóng hòa nhập với Barca, đem lại chiều sâu cho đội bóng và đang ghi bàn rất tốt, đồng thời lên tiếng bảo vệ Cristiano Ronaldo, gần đây bị chính CĐV và báo giới “madridistas” công kích là chơi kém hiệu quả, bằng cach bày tỏ: “Không chỉ có CR7, tất cả các tiền đạo đều có lúc khát bàn thắng, nhưng Cristiano sẽ lại ghi bàn, rõ ràng là như thế, vì anh ấy là một cầu thủ có nhiều phẩm chất”.

“Quả bóng Đồng” cũng thừa nhận việc Barca kém 5 điểm so với Madrid tại La Liga không cho phép đội bóng xứ Catalunya sảy chân thêm nữa, đặc biệt phải khắc phục tình trạng thi đấu kém hiệu quả trên sân khách.

Theo Khang Chi Tổng hợp (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.